Google tung ra YouTube Gaming, quyết cạnh tranh mạnh với Twitch

0 Thanh Niên Online


Video giới thiệu dịch vụ YouTube Gaming

Sau nhiều tháng thử nghiệm beta, Google và YouTube đã chính thức tung ra dịch vụ stream (truyền phát trực tiếp) game của riêng mình mang tên YouTube Gaming, dành cho các game thủ trên toàn thế giới. Hiện Twitch.tv đang là dịch vụ stream nội dung game lớn nhất thế giới. Năm ngoái, Google đã cố gắng thâu tóm dịch vụ này, nhưng cuối cùng đã chịu thua đối thủ Amazon với mức giá 970 triệu USD.

Google tung ra YouTube Gaming 

Với cơ sở video và lượng người dùng khổng lồ có sẵn từ YouTube, Google quyết định xây dựng dịch vụ stream game riêng của mình để đối trọng với Twitch. Và cuối cùng YouTube Gaming đã ra mắt, hiện đang chạy rất tốt và mượt mà trên PC và các thiết bị Android và iOS (có dụng dành riêng).

Google tung ra YouTube Gaming

Google tung ra YouTube Gaming Google tung ra YouTube Gaming

Giao diện YouTube Gaming khi so sánh với Twitch

Nhận xét sơ bộ của Thanh Niên Game, với giao diện toàn màu đen, YouTube Gaming thể hiện sự mạnh mẽ, cùng với thiết kế đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn bắt mắt. Đặc biệt, màn hình stream của YouTube Gaming rất to, chiếm gần hết màn hình, chỉ chừa một cột bên phải để người xem chat chit giao lưu.

Google tung ra YouTube Gaming

Bạn đọc có thể thử nghiệm dịch vụ YouTube Gaming tại trang chủ, hoặc tải ứng dụng di động ở các link bên dưới:

Cập nhật: Hiện ứng dụng YouTube Gaming chưa ra mắt tại App Store và Google Play dành cho Việt Nam. Bạn đọc muốn tải và trải nghiệm ứng dụng này, hiện chỉ có cách tải file APK dành cho Android tại đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ông Tim Cook bắt đầu lên nắm quyền điều hành Apple từ năm 2011 sau cái chết của Steve Jobs. Kể từ đó, cổ phiếu và giá trị của Apple trên thị trường không ngừng tăng, cao gấp 10 lần trong thời gian gần đây.