Google vinh danh Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
15/04/2022 15:36 GMT+7

Ngày 14.4, ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình , cho biết nhân kỷ niệm 13 năm khám phá hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng (năm 2009), tỉnh Quảng Bình đã có hàng loạt sự kiện chào mừng.

Điểm nhấn nổi bật là từ sáng 14.4, hình ảnh hang Sơn Đoòng được quảng bá trên trang chủ tìm kiếm Google của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Vương quốc Anh, Romania, Thụy Điển, Hy Lạp, Singapore... Sự kiện này có sự đồng hành của Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, Công ty Oxalis Adventure (đơn vị khai thác tour du lịch khám phá độc quyền hang Sơn Đoòng). Cụ thể, Doodle (bản vẽ) Sơn Đoòng tái hiện khung cảnh hố sụt khổng lồ, với ánh nắng chiếu rọi. Những hố sụt khổng lồ cho phép ánh sáng mặt trời và mưa đến nuôi dưỡng hệ sinh thái rừng nguyên sinh... Thông qua Doodle Sơn Đoòng, Google tiếp tục câu chuyện lan tỏa giá trị văn hóa, di sản đặc sắc của Việt Nam ra thế giới; cũng là một trong những hoạt động quảng bá và hỗ trợ thúc đẩy phục hồi kinh tế và du lịch Việt Nam sau đại dịch.

Google vinh danh hang Sơn Đoòng

P.X

Ông Hồ An Phong cho biết địa phương rất tự hào khi hang Sơn Đoòng được Google giới thiệu bằng Doodle đến du khách thế giới. Trong những năm qua, hang Sơn Đoòng góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch Quảng Bình và du lịch Việt Nam ra thế giới. Trong ngày 14.4, tại 3 địa điểm TP.Hà Nội, TP.HCM, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đồng loạt tổ chức đạp xe đạp diễu hành khắp các đường phố để quảng bá cho sự kiện kỷ niệm này.

Sơn Đoòng được Kỷ lục thế giới Guinness, Hiệp hội Kỷ lục thế giới chứng nhận là hang động lớn nhất thế giới, rộng 150 m, cao hơn 200 m, dài gần 9 km, chính thức khám phá năm 2009, nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.