GPU thế hệ mới của Nvidia có thể ngốn rất nhiều điện năng

0 Thanh Niên Online

Dần tiến về giữa năm 2022, chúng ta đang rất trông đợi các thế hệ card đồ họa tiếp theo. Nvidia Ada Lovelace và AMD RDNA3 sẽ được trình làng vào nửa cuối năm, hứa hẹn sẽ đem lại các bước tiến đáng kể về sức mạnh.

Có rất nhiều tin đồn về dải sản phẩm VGA mới của NvidiaAMD đang dần được hé lộ. Một trong những tin đồn đáng sợ nhất ở thời điểm hiện tại chính là vi xử lý đồ họa cao cấp thế hệ mới – AD102 RTX 40 series – sẽ có mức tiêu thụ điện năng từ 800W trở lên. Nếu đó là sự thật, sẽ là một cơn ác mộng đối với game thủ.

GPU thế hệ mới của Nvidia có thể ngốn rất nhiều điện năng - ảnh 1

Greymon55, người chuyên tiết lộ tin đồn với độ chính xác cao, cho biết rằng Nvidia sẽ trình làng các VGA mới của mình vào tháng 9 tới. Những chiếc VGA này sẽ có mức tiêu thụ điện năng từ 450W đến 850W, sử dụng vi xử lý đồ họa AD102. Những GPU này có thể sẽ xuất hiện trong loạt sản phẩm RTX 4080, 4080Ti và 4090.

Tất nhiên, toàn bộ chỉ là tin đồn và sản phẩm thực tế có khả năng sẽ khác nhiều so với thông số trên. Tuy nhiên, việc các thế hệ card đồ họa mới ăn nhiều điện hơn không có gì lạ.

GPU thế hệ mới của Nvidia có thể ngốn rất nhiều điện năng - ảnh 2

Ở thời điểm hiện tại, các VGA đều đang sử dụng khá nhiều điện. Nvidia RTX 3090 có mức điện năng tiêu thụ TDP là 350W, và tùy thuộc vào nhà sản xuất mà ta sẽ có con số cao hơn. Nhiều VGA đầu bảng có tản nhiệt 3 quạt. Tại một vài quốc gia có nhiệt đô cao vào mùa hè, việc chơi game có thể sẽ phải hạn chế trong mùa hè nếu TDP cao như tin đồn.

GPU thế hệ mới của Nvidia có thể ngốn rất nhiều điện năng - ảnh 3

Nếu xây dựng một hệ thống với các GPU cao cấp thế hệ mới, bạn sẽ cần một bộ nguồn chất lượng, kể cả khi mức tiêu thụ không đạt đến 800W. Các VGA Nvidia mới sẽ đòi hỏi các cổng kết nối tiên tiến, như PCIe 5.0 hay mức công suất là 1200W. Hãy cùng hi vọng rằng 800W không phải là con số thực tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Microsoft công bố Surface Laptop Go 2

Microsoft công bố Surface Laptop Go 2

Sau nhiều rò rỉ, Microsoft đã chính thức tiết lộ Surface Laptop Go 2 nhằm kế nhiệm Surface Laptop Go được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020.