Grab đầu tư vào Splyt, mở rộng thị trường ra ngoài Đông Nam Á

Thành Luân
Thành Luân
26/06/2019 08:26 GMT+7

Tập đoàn Grab (Singapore) đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp (startup) phần mềm Splyt Technologies (Anh), trong một động thái nhằm mở rộng các dịch vụ vượt ra ngoài thị trường trọng điểm Đông Nam Á.

Theo Bloomberg, phần mềm từ startup Splyt sẽ cho phép người dùng có thể đặt xe qua ứng dụng Grab khi họ đi nước ngoài, cũng như sử dụng nhiều dịch vụ hợp tác với Splyt tại các thành phố nơi Grab không hoạt động. Hành khách cũng sẽ có thể thanh toán bằng tiền tệ địa phương của họ và Grab cũng có kế hoạch tích hợp thêm các mẹo vặt du lịch bên trong ứng dụng cũng như các đánh giá về nhà hàng địa phương.
Khoản đầu tư này cũng là một phần của vòng tài trợ trị giá 8 triệu USD cho Splyt, dấu hiệu cho thấy một xu hướng giữa các công ty công nghệ nhằm tạo ra một “siêu ứng dụng” nơi người dùng được cung cấp một loạt dịch vụ để giữ họ gắn bó lâu dài. Ứng dụng WeChat thuộc sở hữu của Tencent Holdings; Go-Jek của Indonesia hay Grab là những ví dụ về các công ty sử dụng chiến lược này để khiến người dùng giao tiếp, mua sắm trực tuyến, chơi trò chơi và thanh toán hàng hóa trong một ứng dụng điện thoại thông minh thống nhất.
Mark Porter, giám đốc công nghệ của Grab cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng “Grab rất hào hứng khi cung cấp tính di động toàn cầu. Thế giới đang hướng tới các siêu ứng dụng”. Porter cũng sẽ tham gia hội đồng quản trị của Splyt.
Giám đốc điều hành Philipp Mintchin của Splyt cho biết công ty cũng đang mở một văn phòng tại Singapore và có kế hoạch xây dựng đội ngũ công nghệ cao trong khu vực. Splyt hiện đã huy động được hơn 14 triệu USD và có một số quan hệ đối tác, gần đây đã công bố một thỏa thuận với Alipay cho phép người dùng công ty Trung Quốc này có thể sử dụng dịch vụ gọi xe khi đi du lịch nước ngoài.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.