Great Place to Work™ Việt Nam tiết lộ thông tin về 'văn hóa nơi làm việc'

10/05/2022 19:30 GMT+7

Great Place to Work® (GPTW), cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc sẽ vinh danh 15 doanh nghiệp tại sự kiện ra mắt bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (Vietnam Best Workplaces™).

Sự kiện Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam được tổ chức tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza, ngày 12.5.2022. Bảng xếp hạng tại Việt Nam áp dụng cùng tiêu chí đánh giá như bảng xếp hạng 100 Nơi làm việc tốt nhất nước Mỹ và 25 Nơi làm việc tốt nhất thế giới do tạp chí danh tiếng Fortune công bố thường niên.

Phương pháp luận của Great Place to Work dựa trên việc xây dựng văn hóa nơi làm việc có độ tin cậy cao nhằm trở thành nơi làm việc xuất sắc cho tất cả (Great workplace For All™). Phương pháp luận này sử dụng khảo sát chỉ số tin cậy (Trust Index©) để đánh giá nơi làm việc xuất sắc dựa trên mô hình đã được phát triển và tinh chỉnh hơn 30 năm qua. GPTW cho rằng chỉ một số nhân sự có được trải nghiệm tốt tại nơi làm việc là chưa đủ. Tất cả người lao động dù là ai, đang làm công việc gì đều cần được hưởng trải nghiệm tích cực và nhất quán nơi làm việc.

Chứng nhận Nơi làm việc xuất sắc ghi nhận trải nghiệm nhân viên xuất sắc. Hơn 30 doanh nghiệp được chứng nhận là Nơi làm việc xuất sắc trong năm hoạt động đầu tiên của GPTW tại Việt Nam. Các doanh nghiệp được chứng nhận Nơi làm việc xuất sắc (Great Place to Work-Certified™) được hưởng nhiều lợi ích bao gồm khả năng thu hút người tài, xây dựng thương hiệu là doanh nghiệp quan tâm tới con người và thu hút sự chú ý của khách hàng, đồng thời gây dựng văn hóa lành mạnh để tăng trưởng lợi nhuận.

Việc chứng nhận phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả khảo sát chỉ số tin cậy. Khảo sát thu thập phản hồi được bảo mật danh tính người lao động tham gia đánh giá trải nghiệm nơi làm việc hằng ngày của chính họ. Sau đó doanh nghiệp có thể truy cập bảng phân tích kết quả khảo sát chi tiết về văn hóa tổ chức cũng như các thông tin chuyên sâu về các khía cạnh như sự công bằng, tình đồng nghiệp, và hiệu quả lãnh đạo.

Kết quả khảo sát sẽ cho biết chương trình và sáng kiến nào nên được duy trì và chương trình nào chưa đạt kỳ vọng, dựa vào đó lãnh đạo doanh nghiệp có thể phân bổ nguồn lực đúng nơi đúng chỗ. Điều này cho phép doanh nghiệp đối sánh thực trạng văn hóa tổ chức của mình để thiết lập mục tiêu và kế hoạch cải thiện.

Nhiều doanh nghiệp cũng nhận thấy rằng khi người lao động được tham gia khảo sát trải nghiệm nơi làm việc của chính mình sẽ giúp tạo ra sự thiện chí. Người lao động đánh giá cao cơ hội được bày tỏ ý kiến của mình. Khi nhận thấy lãnh đạo toàn tâm toàn ý xây dựng văn hóa xuất sắc ở nơi làm việc trong khi vẫn tiếp tục lắng nghe ý kiến của mình, người lao động hiểu rằng trải nghiệm tích cực ở nơi làm việc là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.

Ngày 12.5, sự kiện Nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam sẽ vinh danh các doanh nghiệp đầu tiên trong số các doanh nghiệp được chứng nhận lọt vào bảng xếp hạng 15 Nơi làm việc tốt nhất. Ngoài việc chung vui với các doanh nghiệp được chứng nhận Nơi làm việc xuất sắc và vinh danh các doanh nghiệp góp mặt trong Bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam, khách mời bao gồm đại diện doanh nghiệp và người lao động sẽ cùng tham gia phần kết nối, lắng nghe chia sẻ từ lãnh đạo doanh nghiệp và đại diện cộng đồng nhân sự trong phần thảo luận với chủ đề Gắn kết nhân viên trong trạng thái ‘bình thường mới'.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.