Hà Giang đẹp lung linh qua bộ ảnh lưu giữ thanh xuân của chàng trai 9X

Nguyễn Điền
Nguyễn Điền
02/11/2021 17:29 GMT+7

Khám phá vẻ đẹp của Hà Giang , chàng trai Bùi Quang Thụy (22 tuổi) đã thực hiện bộ ảnh ghi lại trải nghiệm tuyệt vời mang ý nghĩa ghi dấu tuổi thanh xuân tại vùng đất này.

Là người đam mê du lịch khám phánhiếp ảnh, Bùi Quang Thụy ở Hà Nội cùng nhóm bạn đã có chuyến đi đến Hà Giang hồi tháng 4 và thực hiện bộ ảnh lúc khám phá vùng đất này trong 4 ngày 3 đêm.

Chân dung Bùi Quang Thụy người mong muốn có được thanh xuân rực rỡ thông qua những chuyến đi

Bùi Quang Thụy

Nhóm của anh Thụy xuất phát từ Hà Nội lúc 9 giờ tối và đặt chân đến Hà Giang lúc 4 giờ sáng. Anh Thụy cho biết không khí se lạnh tại đây thôi thúc sự tò mò khám phá của mọi người.

“Thuê xe máy xuất phát từ TP.Hà Giang đến điểm cuối là xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn trong ngày đầu tiên, chúng tôi đã khám phá những địa điểm thú vị và ghi lại được một số khung cảnh đáng giá tại: mốc 0 km tại TP.Hà Giang, đồng hoa cải Quản Bạ, thăm thị trấn Phó Bảng. Ngày thứ hai chúng tôi di chuyển đến check in cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pí Lèng…”, anh Thụy kể lại.

Trong hai ngày cuối, nhóm của anh Thụy dành thời gian tham quan sông Nho Quế, khám phá con đường hạnh phúc, đèo chữ M,…

Dinh thự nhà họ Vương

Bùi Quang Thụy

Dốc Chín Khoanh

Bùi Quang Thụy

Anh Thụy chia sẻ: “Nếu lần đầu tiên đến Hà Giang thì mọi người nên chuẩn bị tinh thần ngồi xe máy cả ngày, thời tiết tại đây cũng rất thất thường, cần chuẩn bị một sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, chúng ta nên mang theo nhiều quần áo, bánh kẹo để chia sẻ với những trẻ em nơi đây thay vì cho chúng tiền mặt.

Những cung đường ở Hà Giang phải nói là khắc nghiệt nên bạn cần đồng hành cùng một người có tay lái chắc chắn. Không nên chọn một homestay cho cả chuyến đi mà đi tới đâu thì thuê đến đó”.

Trong quá trình thực hiện bộ ảnh, anh Thụy gặp một số khó khăn vì phải đi qua những cung đường khắc nghiệt, thời tiết nắng mưa thất thường và đôi khi gặp sự cố xe hư. Tại mỗi địa điểm anh đều dành khoảng 30 phút để bấm máy ghi lại khung cảnh, con người tại Hà Giang.

Dốc Thẩm Mã

Bùi Quang Thụy

Thụy cùng những trẻ em tại đèo Mã Pí Lèng

Bùi Quang Thụy

“Gốc cây cô đơn” một địa điểm check in thú vị tại Hà Giang

Bùi Quang Thụy

Ngoài phong cảnh, điều khiến Thụy ấn tượng và xúc động hơn hết là những đứa trẻ. Anh được theo chân các em, thấy được những khó khăn mà hầu hết trẻ em vùng cao đang phải trải qua.

“Những đứa trẻ này không biết đến mạng xã hội và tuổi thơ là những ngày giá rét, đôi chân trần, với sự thiếu thốn bao trùm. Trẻ em nơi đây cũng chẳng quan tâm cuộc sống rồi sẽ đi về đâu chỉ biết rằng hôm nay là một ngày vui, hạnh phúc vì lượm lặt được một chút gì đó, hay vui sướng chỉ vì có đủ cơm no, áo ấm trong ngôi nhà đơn sơ”, anh Thụy chia sẻ.

Sông Nho Quế

Bùi Quang Thụy

Đèo chữ M

Bùi Quang Thụy

Cánh đồng ồng hoa cải Quản Bạ

Bùi Quang Thụy

Hiện tại, ngoài công việc tại một tạp chí, anh Thụy còn là một travel blogger trên nền tảng instagram, với hơn 27.000 người theo dõi.

Hình 10: Anh Thụy cùng nhóm bạn thuê xe máy để khám phá Hà Giang

Bùi Quang Thụy

Thông qua bộ ảnh về Hà Giang, anh Thụy muốn truyền đi thông điệp: “Tuổi trẻ của chúng ta : Hãy cứ làm những gì mình thích, hãy luôn để ngọn lửa nhiệt huyết rực cháy. Với tôi, được đi nhiều nơi, khám phá những vùng đất mới là đam mê và là hạnh phúc mà tuổi trẻ của tôi tìm kiếm”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.