Hà Kiều Anh: Chiều cao 1,7m không phải là bất lợi của Mai Phương

13/08/2022 06:39 GMT+7

Giám khảo Hà Kiều Anh cho biết dù so với Á hậu 1 Bảo Ngọc sở hữu chiều cao 1,85m thì Mai Phương có phần lép vế hơn nhưng chiều cao của tân hoa hậu không phải là vấn đề lớn khi đi ra đấu trường quốc tế.

Sau gần 5 tháng diễn ra, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 đã tìm ra chủ nhân chiếc vương miện vào đêm chung kết tối 12.8 tại Quy Nhơn (Bình Định), chính là Huỳnh Nguyễn Mai Phương đến từ Đồng Nai. Thanh Niên đã có cuộc chia sẻ ngắn với giám khảo Hà Kiều Anh về kết quả này.

Mai Phương năm nay 23 tuổi, cao 1,7m, số đo ba vòng 82-63-92 cm. Người đẹp từng đăng quang Hoa khôi Đại học Đồng Nai năm 2018, vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020. Ngoài nhan sắc, cô còn được đánh giá cao về học vấn với IELTS 8.0

kiếng cận

* Xin chị cho biết về kết quả Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022?

- Đây là kết quả được sự đồng lòng của tất cả các thành viên ban giám khảo, mặc dù có nhiều cân nhắc nhưng cuối cùng tôi vẫn chọn Mai Phương trao vương miện hoa hậu.

* Chiều cao 1,7m có là bất lợi của Mai Phương hay không?

- Có thể Mai Phương không cao bằng các hoa hậu trước nhưng sự thật mình đánh giá hoa hậu không chỉ bằng chiều cao mà là tổng thể, tất cả tạo nét đẹp hài hòa, có cả tri thức, trái tim và phong cách sống nữa. Sau đấy cô ấy còn phải gánh trên vai trọng trách của một hoa hậu. Nói về chiều cao thì Hoa hậu Hoàn vũ 2012 chỉ cao có 1,66m. Điều này có thể cho các bạn gái trẻ thấy được rằng không phải vì cao mà thành hoa hậu, dù mình có chiều cao không cao lắm nhưng có đầy đủ các tố chất thì vẫn có thể đăng quang.

Giám khảo Hà Kiều Anh

btc

* Theo chị tiếng Anh có phải là điều kiện quan trọng giúp Mai Phương nói riêng và Bảo Ngọc vào Top 2?

- Thật ra trong thời đại như này, tiếng Anh vô cùng quan trọng vì các bạn phải ra ngoài giao lưu. Khi các bạn đi thi quốc tế thì tiếng Anh là yếu tố giúp các bạn tự tin hơn, bản lĩnh hơn, giúp mình không có cảm giác bị lạc lõng vì mình không có ngoại ngữ.

* Nếu thí sinh sở hữu nhan sắc quá nổi bật mà không biết tiếng Anh thì có lọt vào mắt xanh của chị không?

- Đây là một cuộc thi của Việt Nam nên mình không thể nào đặt quá nặng tiếng Anh, mà vấn đề là lưu loát ngôn ngữ Việt Nam, nắm vững kiến thức, bản sắc văn hóa Việt đặt lên hàng đầu. Nếu các bạn quá xuất sắc thì tiếng Anh có thể học và trau dồi sau.

Top 3 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 bên đương kim Hoa hậu Thế giới

kiếng cận

* Chị thích nhất là câu trả lời ứng xử của thí sinh nào?

- Thật ra câu trả lời ứng xử mà tôi thích nhất là của Mai Phương và Bảo Ngọc. Hai bạn ngang tài ngang sức, mỗi người một vẻ. Mai Phương thì có rất nhiều kinh nghiệm còn Bảo Ngọc thì hừng hực năng lượng. Đây là hai phần thi ứng xử mà tôi thích nhất.

* Nếu có thể cho tân hoa hậu một kinh nghiệm sống thì chị sẽ dặn dò Mai Phương điều gì?

- Bạn ấy đã từng thi Hoa hậu Việt Nam 2020 nhưng không vào Top 3 để thành hoa hậu. Bạn ấy đã trải qua những khó khăn để đạt thành tựu như ngày hôm nay. Tôi nghĩ rằng bạn rất sẽ biết cân nhắc để gìn giữ danh hiệu mà mình rất khó khăn đạt được.

Mai Phương là thí sinh chiến thắng Người đẹp Tài năng. Cô dung hòa nhiều yếu tố để trở thành Miss World Vietnam 2022. Từ nhan sắc, kỹ năng, khả năng giao tiếp tiếng Anh đến sự tự tin, Mai Phương đều nổi bật so với các ứng viên khác

kiếng cận

* Theo chị hoa hậu ngày nay có phải là một cái nghề không?

- Hoa hậu là một danh hiệu cao quý chứ không phải là nghề. Nghề là sau khi có danh hiệu, mình trau dồi, học hỏi và thành công hơn. Hoa hậu đâu có kiếm được nhiều tiền đâu.

* Có ý kiến cho rằng hoa hậu là "tấm vé hạng A" để bước chân vào showbiz. Quan điểm của chị thế nào? Chị có nghĩ các đại gia thích săn hoa hậu không?

- Một người con gái đẹp đã là có đặc quyền rồi. Cô ấy có thể đi ra ngoài đời tiếp xúc và nhận được nhiều ưu ái hơn. Chắc hẳn nếu mang danh hiệu hoa hậu bạn sẽ được ưu ái hơn rất nhiều cô gái khác. Môi trường nào cũng có sự cám dỗ, quan trọng là bản lĩnh của mình thôi.

* Xin cám ơn Hoa hậu Hà Kiều Anh!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.