Hà Nam tốn hơn 600 triệu đồng chống dịch vì một phụ nữ khai báo gian dối

0 Thanh Niên Online
Sau khi từ vùng có dịch về Hà Nam, chị N.T.L. không khai báo y tế, tự đi tìm phòng trọ rồi được phát hiện nhiễm Covid-19, làm phát sinh chi phí phòng, chống dịch trên 600 triệu đồng.
 
Công an Hà Nam trích xuất camera xem lại hành trình của chị N.T.L /// CAHN
Công an Hà Nam trích xuất camera xem lại hành trình của chị N.T.L
CAHN

Ngày 22.9, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự " vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người", theo khoản 2, điều 295 bộ luật Hình sự, xảy ra ngày 23.8, trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Theo đó, ngày 23.8, chị N.T.L (35 tuổi, quê quán xã Hợp Lý, H.Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đi từ TP.HCM (là vùng đang có dịch Covid-19 và đang áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng) về Hà Nam.

Sau khi về đến Hà Nam, chị N.T.L không khai báo y tế theo quy định mà đi tìm nhà trọ để ở. Khi chủ nhà trọ yêu cầu phải có giấy xét nghiệm Covid-19 thì chị N.T.L đã đến một phòng khám trên địa bàn TX.Duy Tiên (Hà Nam) làm xét nghiệm, nhưng lại khai từ Nam Định về.

Đến ngày 24.8, chị N.T.L được xác định nhiễm Covid-19. Cơ quan chức năng đã truy vết được 75 trường hợp F1 liên quan đến chị N.T.L. Các cơ quan y tế địa phương tiến hành phun khử khuẩn và áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch với chi phí trên 600 triệu đồng.

Ngày 22.9: Thông báo 236 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của chị N.T.L. và các trường hợp có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm