Hà Nội: 17 người bị thang máy quán ăn ‘nhốt’ do quá tải

0 Thanh Niên Online

Chở 17 người, chiếc thang máy của quán ăn ở Hà Nội bị quá tải không mở được cửa. Lực lượng chức năng phải dùng kìm thủy lực mở cửa, giải cứu các nạn nhân.

Lực lượng chức năng có mặt giải cứu 17 người mắc kẹt trong thang máy /// Ảnh Cơ quan công an cung cấp
Lực lượng chức năng có mặt giải cứu 17 người mắc kẹt trong thang máy
Ảnh Cơ quan công an cung cấp

Chiều 21.10, trao đổi với Thanh Niên, thượng tá Trần Thanh Tùng, Trưởng công an H.Đông Anh (Hà Nội), cho biết cơ quan này vừa giải cứu an toàn 17 người mắc kẹt trong thang máy tại một quán ăn trên địa bàn.

Cụ thể, khoảng 22 giờ tối 15.10, Công an H.Đông Anh nhận tin báo 17 người đang mắc kẹt trong thang máy tại quán ăn Hùng Beo (xã Tiên Dương, H.Đông Anh), đã huy động lực lượng và phương tiện đến hiện trường tổ chức giải cứu.

Sau 10 phút dùng kìm thủy lực mở cửa thang máy, Công an H.Đông Anh đưa được 17 người ra ngoài an toàn, không có trường hợp bị thương

Cơ quan chức năng nhận định, chiếc thang máy gặp sự cố không mở cửa là do chở quá tải trọng vì quá nhiều người cùng vào.

Theo những người bị mắc kẹt, sau khi thang máy gặp sự cố không mở cửa, nhiều người đã hoảng loạn và có dấu hiệu khó thở. Rất may lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt và giải cứu.

Qua sự việc này, Công an H.Đông Anh cảnh báo người dân cần tuân thủ các quy định, cảnh báo khi sử dụng thang máy, không để hàng cồng kềnh hay quá số người, tải trọng... so với quy định.

Khi bị mắc kẹt trong thang máy, người dân cần bình tĩnh ấn nút khẩn cấp trên bảng phím điều khiển, hoặc liên hệ theo số 114 để được hỗ trợ kịp thời. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm