Hà Nội chỉ đạo giải quyết việc người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn

Lê Quân
Lê Quân
16/07/2020 07:28 GMT+7

UBND TP.Hà Nội có văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc người dân tập trung chặn xe chở rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (bãi rác Nam Sơn) ở H.Sóc Sơn.

Ngày 15.7, UBND TP.Hà Nội có văn bản nêu ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, về việc giải quyết vụ việc người dân tập trung chặn xe chở rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (bãi rác Nam Sơn) ở H.Sóc Sơn.
Theo đó, ông Hùng chỉ đạo Sở Xây dựng khẩn trương chỉ đạo xử lý tình trạng phát tán mùi từ nước rỉ rác tại bãi rác Nam Sơn để hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới cuộc sống người dân, báo cáo kết quả về UBND TP.Hà Nội trước 20.7.
Liên quan các nội dung vướng mắc về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, ông Hùng cho biết đã được UBND TP.Hà Nội chỉ đạo giải quyết, đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND H.Sóc Sơn tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng quy định và chính sách đã được UBND TP chấp thuận.
Đồng thời, yêu cầu Công an TP.Hà Nội tiếp tục chỉ đạo Công an H.Sóc Sơn và phối hợp với UBND H.Sóc Sơn hỗ trợ, bảo vệ để thực hiện biện pháp hành chính đối với các trường hợp chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. Các sở, ngành liên quan được giao chủ động phối hợp, hướng dẫn UBND H.Sóc Sơn thực hiện giải phóng mặt bằng theo đúng quy định, báo cáo UBND TP để chỉ đạo giải quyết những nội dung vượt thẩm quyền.
Trong ngày 15.7, dù nắng nóng nhưng người dân các xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (H.Sóc Sơn) vẫn tiếp tục tập trung chặn, không cho xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn; yêu cầu được đáp ứng nguyện vọng về đền bù di dời và một số vấn đề liên quan. Tính đến 20 giờ ngày 15.7, đã là ngày thứ 3, người dân ở H.Sóc Sơn chặn xe vào bãi rác này.
Liên quan việc người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn, hiện nhiều khu vực nội thành Hà Nội như ở các quận Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa... rác thải sinh hoạt sau khi thu gom không được vận chuyển đi, chất đống trên xe gom rác để ở ven đường, bốc mùi hôi thối, ô nhiễm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.