Hà Nội: Có học sinh lớp 1 đến nhầm trường trong ngày đầu đi học

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
06/04/2022 16:48 GMT+7

Từ đầu năm học đến nay chưa một ngày đến trường nên một số học sinh tiểu học ở Hà Nội vào nhầm lớp, thậm chí nhầm cả trường trong ngày đầu đi học.

Việc học sinh ở nhà hơn 11 tháng không được đến trường khiến cho ngày đầu đi học không ít bỡ ngỡ, đặc biệt là với lớp 1 chưa từng đến trường.

Đã qua đỉnh dịch Covid-19, Hà Nội sẽ mở lại nhiều dịch vụ

Một phụ huynh có con học trường tiểu học ở Q.Hoàng Mai cho biết sáng nay con chị háo hức dậy rất sớm để đi học, bố đưa đến trường rồi mới đi làm. Tuy nhiên, đến giờ vào lớp thì nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm hỏi sao không cho con đi học. Chị chạy về trường cùng các thầy cô đi tìm con mới biết con đang “ung dung” ngồi ở một lớp khác trong trường.

Nhiều trường cử giáo viên chủ nhiệm đón học sinh theo tên lớp từ cổng trường để tránh học sinh đi nhầm lớp

ngọc thắng

Hi hữu, theo đại diện Trường tiểu học Trung Văn (Q.Nam Từ Liêm), có một học sinh lớp 1 được bố đưa đến cổng trường, con cho biết mình học lớp 1G nhưng nhìn các cô giáo đang đứng đón học sinh thì con không nhận ra cô giáo nào quen, cũng không thấy cô giáo thường ngày vẫn dạy trực tuyến.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 1G của trường này cũng khẳng định danh sách lớp không có học sinh nào có tên như vậy. May mắn là em học sinh đã nhớ được số điện thoại của bố và khi cô giáo gọi cho bố em mới biết vị phụ huynh này đưa con đến nhầm trường.

Con học lớp 1G nhưng là của Trường tiểu học Nguyễn Du cũng đóng trên địa bàn P.Trung Văn (Q.Nam Từ Liêm). Sau đó, gia đình học sinh quay lại đón con để đưa về đúng trường, kịp vào lớp học ngay trong buổi đầu tiên.

Các bé xếp thành hàng đi theo sự chỉ dẫn của cô để vào nhận lớp

ngọc thắng

Bà Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Văn, cho hay nhà trường chia ca để đón học sinh, tránh tập trung quá đông cùng lúc trước cổng trường. Riêng khối 1, đây là lần đầu tiên các em đến lớp, chưa biết mặt cô giáo cũng như phòng học, do đó các cô cầm biển tên đứng ở cổng trường đón học sinh. Sau khi nhận đủ học sinh, cô giáo dẫn về lớp và đưa đi tham quan trường, hướng dẫn các phòng chức năng cũng như có các hoạt động làm quen rồi mới bắt đầu vào dạy học.

Ghi nhận cho thấy, các trường cũng có cách làm rất chu đáo để đón học sinh, đặc biệt là với khối lớp 1 chưa từng biết trường lớp mình ra sao dù năm học đã gần kết thúc.

Nhiều trường cử giáo viên cầm biển tên lớp, cầm bóng bay đón các con từ cổng trường để dẫn cả lớp vào đúng phòng học. Trong lớp học, trên từng bàn có biển tên của mỗi học sinh để các con ngồi đúng vị trí của mình…

Tỷ lệ học sinh đi học cao

Theo số liệu tổng hợp của Sở GD-ĐT, trong buổi sáng nay, cấp tiểu học có tổng số 775/789 cơ sở giáo dục triển khai dạy học trực tiếp; có 616.659/818.891 học sinh tham gia học tập, đạt tỷ lệ 75,3%.

Cấp THCS có 662/682 cơ sở giáo dục triển khai dạy học trực tiếp; có 489.493/525.320 học sinh tham gia học tập, đạt tỷ lệ 93,18%.

Cấp THPT có 234/237 cơ sở giáo dục triển khai dạy học trực tiếp, có 251.806/261.996 học sinh tham gia học tập, đạt tỷ lệ 96,11%.

Nhằm bảo đảm việc học tập cho các học sinh đang là F0, F1 hoặc vì nhiều lý do mà chưa thể đến trường học trực tiếp, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố vẫn duy trì việc học trực tuyến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.