Hà Nội dự kiến tặng quà người có công hơn 192 tỉ đồng

Thu Hằng
Thu Hằng
24/03/2023 19:07 GMT+7

UBND TP.Hà Nội dự kiến dành hơn 192 tỉ đồng tặng quà cho người có công và các đơn vị, cá nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh - liệt sĩ.

Theo Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2023), UBND TP.Hà Nội sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng người có công với các mức khác nhau.

Hà Nội dự kiến tặng quà người có công hơn 192 tỉ đồng - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Hà Nội

M.DŨNG

Mức quà cá nhân (bằng tiền mặt) 2 triệu đồng/người tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, bệnh binh loại B, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên; đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ (bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi) và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp. Mức quà (bằng tiền mặt) 1 triệu đồng/người tặng đại diện thờ cúng liệt sĩ.

Bên cạnh đó, 48 đơn vị được tặng quà trị giá từ 11 - 16 triệu đồng/suất. Trong đó, mức quà 16 triệu đồng/đơn vị tặng Làng Hữu nghị Việt Nam; 7 trung tâm nuôi dưỡng người có công các tỉnh liền kề có đối tượng người có công Hà Nội đang được nuôi dưỡng; Hội Nạn nhân chất độc da cam TP.Hà Nội; Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội; Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin TP.Hà Nội; các đơn vị sản xuất, kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền công nhận sử dụng 30% tổng số trở lên là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh trên địa bàn thành phố.

Mức quà 11 triệu đồng/đơn vị được gửi tặng Ban Quản lý nghĩa trang liệt sĩ Nhổn, Ban Quản lý nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi, Ban Quản lý nghĩa trang Mai Dịch.

Trong dịp này, UBND TP.Hà Nội sẽ tặng 72 suất quà cho các cá nhân tiêu biểu là gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tiêu biểu hoặc người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất trị giá 6 triệu đồng (tiền mặt 5 triệu đồng, túi quà 1 triệu đồng).

Dự kiến, có 121.215 suất quà sẽ được gửi tặng tới người có công và các đơn vị, cá nhân tiêu biểu với tổng kinh phí hơn 192 triệu đồng.

Trong dịp này, TP.Hà Nội sẽ tặng 1.254 sổ tiết kiệm "Tình nghĩa"; tu sửa, nâng cấp 53 công trình ghi công liệt sĩ; hỗ trợ tu sửa, nâng cấp nhà ở đối với 143 hộ gia đình người có công…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.