Hà Nội hỏa tốc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

18/04/2023 22:49 GMT+7

Trước thực trạng số người mắc Covid-19 trên địa bàn tăng, đồng thời ghi nhận ổ dịch ở nhiều trường học, UBND TP.Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện hàng loạt biện pháp phòng, chống dịch; đẩy mạnh tổ chức tiêm chủng vắc xin…

Tối 18.4, UBND TP.Hà Nội ban hành văn bản hỏa tốc về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thành phố yêu cầu các sở, ngành, cơ quan tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, đồng thời thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo nghị quyết, kế hoạch được Chính phủ, Bộ Y tế và UBND TP.Hà Nội ban hành.

Hà Nội hỏa tốc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 khi ca mắc gia tăng - Ảnh 1.

Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng để tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid-19

DUY TÍNH

Thành phố cũng yêu cầu các địa phương phòng dịch từ sớm, từ xa và từ cơ sở với mục tiêu "dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại". Các địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng để tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin, đảm bảo không bỏ sót đối tượng; tăng cường kiểm tra, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, tổ chức sự kiện, dịch vụ tại địa phương.

Sở Y tế Hà Nội cần tổng hợp nhu cầu vắc xin của các địa phương để kịp thời đề xuất Bộ Y tế cung ứng; chủ động theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Cùng với đó, rà soát, cập nhật kế hoạch thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 theo nguyên tắc 4 tại chỗ; phân công số giường điều trị cụ thể đến từng đơn vị; bố trí đủ nhân lực để theo dõi điều trị...

Trước đó, tại buổi giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh trên người với các địa phương, đại diện một số quận, huyện ở Hà Nội cho biết, số ca mắc Covid-19 và một số bệnh truyền nhiễm khác có xu hướng tăng.

Trong đó đã ghi nhận một số ổ dịch Covid-19, thủy đậu, tay chân miệng tại trường học. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm đến ngày 1.4, ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn từ 2 - 5 ca/ngày. Tuy nhiên, từ ngày 1.4 đến nay, số người mắc Covid-19 tăng dần. Tính đến ngày 16.4, toàn thành phố có 566 trường hợp mắc Covid-19 đang điều trị.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.