Hà Nội khôi phục giá trị pháp lý cho sổ đỏ chung cư Mường Thanh

Lê Quân
Lê Quân
23/07/2019 14:26 GMT+7

Ông Lê Tuấn Định, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội, cho biết những sổ đỏ chung cư Mường Thanh bị thu hồi sẽ được khôi phục giá trị pháp lý sau “lệnh” dừng thu hồi.

Liên quan đến việc Hà Nội “ngấm ngầm” thu hồi sổ đỏ của hàng trăm căn hộ ở vị trí nâng tầng, chuyển đổi công năng sai quy hoạch tại chung cư do tập đoàn Mường Thanh xây dựng, ông Lê Tuấn Định, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội, thừa nhận trong thời gian các cơ quan chức năng và cấp có thẩm quyền xử lý các sai phạm tại tập đoàn Mường Thành, Sở này thực hiện thu hồi sổ đỏ chung cư những căn hộ tại vị trí nâng tầng, chuyển đổi công năng sai quy hoạch ở một số chung cư do tập đoàn Mường Thanh xây dựng là không đúng.
“Sau khi có chỉ đạo tạm dừng thu hồi sổ đỏ chung cư Mường Thanh, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội đã dừng thu hồi. Đồng thời, khôi phục giá trị pháp lý cho toàn bộ những sổ đỏ của chung cư Mường Thanh đã bị thu hồi”, ông Định nói.
Cũng theo ông Định, trong thời gian tới, 2 tổ công tác liên ngành do 2 phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường dẫn đầu sẽ không thực hiện kiểm tra, rà soát lại việc cấp sổ đỏ như dự kiến nữa, do các cơ quan chức năng của TP.Hà Nội đang xử lý sai phạm tại các dự án của tập đoàn Mường Thanh.
Như Thanh Niên đã đưa tin, sau khi bị phản ứng về việc “ngấm ngầm” thu hồi sổ đỏ đã cấp cho nhiều hộ dân tại một số tòa chung cư do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội đã tạm dừng việc thu hồi.
Theo ông Trần Anh Dũng, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội (Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội), Sở này đã thành lập 2 tổ công tác để xem xét những khó khăn, vướng mắc của các trường hợp chưa được cấp sổ đỏ và đã được cấp sổ đỏ. Qua rà soát, xem xét sẽ đề xuất phương án lên UBND TP.Hà Nội để có phương án tháo gỡ, đảm bảo quyền lợi cho người dân mua nhà đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ tài chính. Phạm vi xem xét là tại tất cả các dự án trên toàn thành phố, không riêng ở chung cư do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng.
Trước đó, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội thông tin, trong quá trình thực hiện cấp sổ đỏ cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư (như dự án Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes CT6, dự án CT5 - A,B; Dự án khu nhà ở Xa La), Sở này đã rà soát và phát hiện có một số tầng vi phạm do xây dựng không đúng với quy hoạch được phê duyệt.
Cụ thể, tại dự án CT5, có tổng số 844 căn, đã thu hồi sổ đỏ 104/165 căn hộ rà soát có vi phạm từ tháng 1.2019 đến nay; dự án CT6 có tổng số 1.136 căn, đã thu hồi sổ đỏ 63/164 căn hộ rà soát có vi phạm từ ngày 12.7; tại Dự án Khu nhà ở Xa La có tổng số 2.724 căn, đã thu hồi 217/275 sổ đỏ căn hộ rà soát có vi phạm từ 12.7.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.