Hà Nội: Làm rõ nhóm người xăm trổ đập phá cửa nhà dân ở Q.Hai Bà Trưng

16/10/2021 20:21 GMT+7

Chiều 16.10, Công an Q.Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đang củng cố hồ sơ để tạm giữ hình sự một số đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, đập phá nhà dân liên quan tranh chấp đất đai ở P.Thanh Lương.

Công an Q.Hai Bà Trưng làm việc với một đối tượng trong nhóm phá cửa nhà dân

Công an cung cấp

Theo Công an Q.Hai Bà Trưng, ngày 15.10, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh nhóm đối tượng xăm trổ, tay đeo băng đỏ bảo vệ, tập trung trước một căn nhà khung sắt.

Những người này dùng cưa, máy cắt, xà beng, búa… để phá cửa sắt. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, mời các đối tượng về trụ sở giải quyết.

Nhóm người ngang nhiên kéo đến đập phá cửa nhà dân ở Hà Nội

Qua xác minh, Công an Q.Hai Bà Trưng xác định nguyên nhân của vụ việc gây xôn xao dư luận là do tranh chấp đất đai tại số 1033 Bạch Đằng.

Theo thông tin ban đầu, mảnh đất tại số 1033 thuộc quyền quản lý sử dụng của Công ty Vận tải thuỷ 1, được UBND TP.Hà Nội cho thuê diện tích 1.150 m2 theo vị trí, sơ đồ hiện trạng có xác nhận của Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội từ năm 2013.

Tuy nhiên, trước khi Công ty Vận tải thủy 1 được UBND TP.Hà Nội cho thuê đất, vào năm 2004, chị Hoàng Thị Hằng đã tự khai hoang, san lấp và xây nhà ở tại địa chỉ 1033 Bạch Đằng nhưng không khai báo chính quyền và không nộp thuế đất. Sau đó, chị Hằng dựng nhà khung sắt, mái tôn và sinh sống ổn định nhiều năm qua đến nay.

Khoảng 10 giờ 15 ngày 14.10, nhóm bảo vệ của Công ty Vận tải thuỷ 1 gồm Nguyễn Xuân Hải, Nguyễn Trọng Hiếu, Nguyễn Văn Nghĩa, Nguyễn Hữu Hòa, Đỗ Quốc Hòa, Bùi Anh Dũng, Đỗ Ngọc Hoàng, Phạm Văn Mạnh, Trần Văn Thắng, Lê Văn Giao đến 1033 đường Bạch Đằng để yêu cầu gia đình chị Hằng mở cửa ra giải quyết việc tranh chấp nhưng không có ai mở cửa.

Gọi cửa không được, Hải lấy 2 máy cắt ở bốt bảo vệ để từ trước đó đưa cho Hiếu và Nghĩa sử dụng để phá cửa sắt.

Trong quá trình cắt chốt cửa, Nghĩa bị người trong nhà sử dụng xẻng lùa từ khe cửa phía dưới ngăn cản thì Hải chạy vào dùng chân hất được lưỡi xẻng ra ngoài rồi chặn khe dưới cửa để Nghĩa tiếp tục cắt chốt cửa.

Nhóm đối tượng vừa cắt chốt cửa, vừa dùng búa, gạch phá khoá cửa, mặc cho người trong nhà dùng gậy chọc ra để ngăn cản. Sự việc gây mất trật tự khu vực 1033 Bạch Đằng.

Khi chị Hằng đi về, thấy sự việc đã vào ngăn cản nhóm người đang phá cửa nhà, nhưng bị nhóm người này đẩy ra ngoài. Sau khi nhóm người này mở được cửa ngôi nhà, lực lượng Cảnh sát 113 có mặt và đưa các đối tượng liên quan về trụ sở giải quyết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.