Hà Nội: Ồ ạt xếp hàng, mang cả bồn nước, chai, lọ... mua xăng trước 'giờ G'

11/03/2022 14:56 GMT+7

Trước dự báo giá xăng dầu có thể tăng trên 3.000 đồng/lít vào chiều nay 11.3, từ tối qua đến sáng nay, người dân Hà Nội ồ ạt vác can, chai, lọ... và thậm chí là chở bồn nước đến đổ xăng.

Theo quan sát của Thanh Niên, hầu hết các cây xăng trong nội thành Hà Nội đều chật cứng người xếp hàng. Thậm chí, có những người “lo xa” dùng xe tải cỡ nhỏ chở cả xe bồn đến cây xăng số 67 của Petrolimex. Một số người khác thì mang theo chai, lọ, can… tận dụng mọi thứ có thể.

Nhân viên cây xăng ở Hà Nội: Lâu lắm mới thấy cảnh người dân đi đổ xăng đông như vậy

Bà D. (ngụ tại Hào Nam, Q.Đống Đa, Hà Nội), đang xếp hàng tại cây xăng phố Đội Cấn sáng 11.3, cho biết: “Tôi xếp hàng mãi không đến lượt. Nhân viên cây xăng nói chỉ đổ cho xe máy, còn ô tô không đủ để bơm”.

Chị Giang, một người dân trú tại P. Mai Dịch (Q.Cầu Giấy, Hà Nội), cũng cho hay: “Nhà tôi có đến 4 cái xe máy nên cũng phải tranh thủ đổ lúc này để đỡ được vài chục nghìn ở thời điểm này cũng quý rồi. Sáng nay tôi cố gắng ra sớm mà đã thấy người dân xếp hàng dài chờ rồi".

Từ chiều 10.3, sau khi biết tin giá xăng có thể tăng, người dân Hà Nội đã chen chúc đông nghịt ở các cây xăng, nhân viên làm việc không kịp. “Những người chạy xe như tôi bắt buộc phải đổ xăng hàng ngày nên dù xăng có tăng thì cũng phải chịu. Hiện tại, chưa nhận được trợ phí hay quyết định tăng giá nên chạy xe một ngày cũng chỉ đủ đổ xăng. Nên là chờ tối muộn vắng người tôi cũng tranh thủ ra đổ để đỡ được đồng nào hay đồng đó”, anh Lê Hải, một tài xế xe công nghệ, chia sẻ.

Trước đó, theo tính toán của một số đầu mối kinh doanh xăng dầu giá xăng có thể sẽ tăng trên 3.000 đồng/lít vào chiều nay. Cụ thể, dữ liệu từ Bộ Công thương cho thấy, giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 9.3 tăng mạnh so với kỳ tính giá trước đó (ngày 1.3). Giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình gần 136,5 USD/thùng, chu kỳ trước là 110,53 USD/thùng. Còn giá xăng RON 95 là 138,5 USD/thùng, kỳ trước là 113,36 USD/thùng. Như vậy, giá xăng RON 92 và giá xăng RON 95 ở chu kỳ này đều tăng hơn 20% so với chu kỳ trước.

Dưới đây là một số hình ảnh Thanh Niên ghi lại vào sáng 11.3 và tối 10.3:

Các tài xế xe công nghệ, shipper cũng tranh thủ đổ xăng trước thời điểm tăng giá

thảo vân

Mặc dù xe chưa hết xăng nhưng nghe nói chiều nay xăng tăng lên 30.000 đồng lít nên tan ca chị Ngọc (Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội) cũng tranh thủ ra đổ đầy bình

thảo vân

Một cây xăng trên đường Xuân Thủy (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) sáng 11.3

Thảo vân
Tối 10.3 nhiều người vác cả can đi đổ xăng
đậu tiến đạt

Cây xăng tại P. Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội cũng có tình trạng tương tự

thảo vân
Bồn nước cũng được huy động
P.H.B

Dòng người ở thủ đô đổ xô về các cây xăng

Thảo vân

Càng vào giờ tan tầm, các cây xăng càng đông nghịt người

thảo vân
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.