Hà Nội tạm dừng thu hồi sổ đỏ chung cư Mường Thanh

0 Thanh Niên Online

Sau khi bị phản ứng về việc “ngấm ngầm” thu hồi sổ đỏ đã cấp cho nhiều hộ dân tại một số tòa chung cư do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tạm dừng việc thu hồi.

Hà Nội tạm dừng thu hồi sổ đỏ đã cấp cho các hộ dân sở hữu nhà tại phần nâng tầng, chuyển đổi công năng sai quy hoạch tại một số chung cư do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng /// Ảnh Lê Quân
Hà Nội tạm dừng thu hồi sổ đỏ đã cấp cho các hộ dân sở hữu nhà tại phần nâng tầng, chuyển đổi công năng sai quy hoạch tại một số chung cư do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng
Ảnh Lê Quân

Ông Trần Anh Dũng, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội (Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội), xác nhận đã nhận được chỉ đạo từ cấp trên về việc tạm dừng thu hồi sổ đỏ đã cấp cho các hộ dân mua nhà tại phần nâng tầng, chuyển đổi công năng ở một số chung cư do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng.

Theo ông Dũng, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội đã thành lập 2 tổ công tác để xem xét những khó khăn, vướng mắc của các trường hợp chưa được cấp sổ đỏ và đã được cấp sổ đỏ. Qua rà soát, xem xét sẽ đề xuất phương án lên UBND TP.Hà Nội để có phương án tháo gỡ, đảm bảo quyền lợi cho người dân mua nhà đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ tài chính.

Phạm vi xem xét là tại tất cả các dự án trên toàn thành phố, không riêng ở chung cư do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng.

Cũng theo ông Dũng, đối với những sổ đỏ đã thu hồi cũng sẽ được xem xét lại để có phương án khắc phục.

Trước đó, theo thông tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội, trong quá trình thực hiện cấp sổ đỏ cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư (như dự án Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes CT6, dự án CT5 - A,B; Dự án khu nhà ở Xa La), Sở này đã rà soát và phát hiện có một số tầng vi phạm do xây dựng không đúng với quy hoạch được phê duyệt.

Cụ thể, tại dự án CT5, có tổng số 844 căn, đã thu hồi sổ đỏ 104/165 căn hộ rà soát có vi phạm từ tháng 1.2019 đến nay; dự án CT6 có tổng số 1.136 căn, đã thu hồi sổ đỏ 63/164 căn hộ rà soát có vi phạm từ ngày 12.7; tại Dự án Khu nhà ở Xa La có tổng số 2.724 căn, đã thu hồi 217/275 sổ đỏ căn hộ rà soát có vi phạm từ 12.7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm