Thu hồi sổ hồng hàng trăm căn hộ các dự án Mường Thanh

20 Thanh Niên
Sở TN-MT Hà Nội có quyết định thu hồi sổ hồng hàng trăm căn hộ các dự án Mường Thanh.
Nhiều căn hộ tại tòa CT5 Tân Triều (H.Thanh Trì, Hà Nội) sẽ bị thu hồi sổ hồng  /// Ảnh: Lê Quân Nhiều căn hộ tại tòa CT5 Tân Triều (H.Thanh Trì, Hà Nội) sẽ bị thu hồi sổ hồng - Ảnh: Lê Quân
Nhiều căn hộ tại tòa CT5 Tân Triều (H.Thanh Trì, Hà Nội) sẽ bị thu hồi sổ hồng
Ảnh: Lê Quân
Sở TN-MT Hà Nội đã có quyết định thu hồi hàng trăm sổ hồng từng cấp cho căn hộ chung cư tại nhiều dự án do Tập đoàn Mường Thanh đầu tư xây dựng trên địa bàn, vì các công trình chuyển đổi công năng, nâng tầng sai quy hoạch.

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản là ai, vì sao bị khởi tố?

Việc ký quyết định thu hồi, hủy sổ hồng là theo đề nghị của Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội. Những sổ hồng bị thu hồi nhưng chủ căn hộ không nộp lại sẽ không có giá trị. Tại các quyết định thu hồi kể trên, Sở TN-MT nêu rõ: Quá trình thẩm định hồ sơ và cấp sổ có sai sót, không đúng quy định của pháp luật về đất đai.
Danh sách thu hồi và hủy sổ hồng có hàng loạt chung cư, khu nhà hỗn hợp, trung tâm thương mại do Tập đoàn Mường Thanh đầu tư xây dựng tại H.Thanh Trì, Q.Hà Đông, một số sổ hồng còn được cấp trong thời gian gần đây. Một số căn hộ tại 14 tòa chung cư do Tập đoàn Mường Thanh đầu tư xây dựng sẽ bị thu hồi sổ hồng đã được cấp trước đó.
Cụ thể, tại tòa CT6A, CT6B ở dự án tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (P.Kiến Hưng, Q.Hà Đông) sẽ thu hồi sổ hồng của các tầng 2, 3, 4, 32…
Tại dự án khu nhà ở Xa La (P.Phúc La, Q.Hà Đông) sẽ thu hồi sổ hồng của 18 căn tầng 2, 3 và 4 căn thông tầng 26, 27 của các tòa CT1A, CT1B1, CT1B2. Cụm tòa CT2, tòa CT2A sẽ thu hồi sổ hồng của 16 căn tầng 2, 3 và 3 căn tầng 22; tòa CT2B sẽ thu hồi sổ hồng của 16 căn tầng 2, 3 và 2 căn tầng 22. Tòa CT3 có 16 căn tầng 2, 3 và 2 căn tầng 22 bị thu hồi sổ hồng. Cụm tòa CT4, tòa CT4A có 36 căn tầng 2, 3 và 16 căn nâng tầng ở tầng 34, 35; tòa CT4B có 36 căn tầng 2, 3 và 16 căn nâng tầng 34, 35; tòa CT4C có 36 căn tầng 2, 3 và 18 căn nâng tầng 34, 35 sẽ bị thu hồi sổ hồng. Tại tòa có ký hiệu TTTM có 16 căn tầng 3 và 2 căn tầng 26 sẽ bị thu hồi sổ hồng.
Tại dự án tòa nhà hỗn hợp nhà ở và TTTM CT5 (xã Tân Triều, H.Thanh Trì), cụm tòa CT5, tòa CT5A có các căn hộ tại tầng 2, 3, 4, 5, 28, 29, 30, 31; tòa CT5B các căn tại tầng 2, 3, 4, 5 và tầng 31 sẽ bị thu hồi sổ hồng do chuyển đổi công năng, nâng tầng.
Liên quan sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã có thông báo về việc đề nghị các khách hàng mua nhà tại dự án CT6 (P.Kiến Hưng, Q.Hà Đông) phối hợp làm việc, cung cấp tài liệu.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Thanh Thản (69 tuổi), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes thuộc Tập đoàn Mường Thanh, về tội lừa dối khách hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hiếu

Trần Hiếu

Ngoài ông Thản ra ai sẽ chịu trách nhiệm về sai phạm và tổn thất của người dân? chính quyền làm gì khi để sai phạm? ai là người cấp sổ hồng cho dân? phải trả lời và đền bù thiệt hại cho dân chứ?
Nguyễn Sỹ Hiến

Nguyễn Sỹ Hiến

Đây là lỗi của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc quản lý xây dựng và cấp phép. Việc sai đã nhiều năm mà không có kiểm tra đôn đốc. Để sai càng sai đến bây giờ người dân chiu khổ...
Đoàn văn an

Đoàn văn an

Thu hồi sổ đã cấp cho dân, vậy những người cấp có liên đới trách nhiệm không? Nếu có có xử không?
Van

Van

Chính quyền sai phạm . Giờ đỗ mọi trách nhiệm lên đầu người dân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm