chung cư
Hiện trường vụ việc được phong tỏa nghiêm ngặt /// Ảnh: Đức Tiến

Điều tra băng cướp táo tợn ở Sài Gòn

1
Băng cướp gồm 4 người bất ngờ xông vào khách sạn H.T (P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM) rồi dùng vật giống súng khống chế chủ khách sạn. Sau khi lấy tài sản, băng cướp này cắt hệ thống camera, hòng phi tang chứng cứ.
Phim tài liệu “Bức thư tuyệt mệnh” - Hành trình hai năm ròng đòi công lý cho con

Phim tài liệu “Bức thư tuyệt mệnh” - Hành trình hai năm ròng đòi công lý cho con

0
Bộ phim quay lại hành trình của chị Hữu Thị Lợi, một người mẹ trẻ, đã kiên cường đòi công lý cho con. Con của chị, bé Hồ Mộng Kiều, đã tự tử sau khi tố bị xâm hại tình dục ở tuổi 13. 

Nhóm làm phim đã quay lại một hành trình nhọc nhằn của người mẹ đấu tranh đòi công lý cho con gái. Từ khi chị khăn gói từ Cà Mau lên TP.HCM tìm các luật sư. Cho đến quá trình đấu tranh về mặt pháp lý. Thậm chí đối diện đến sự nguy hiểm, đe doạ của gia đình kẻ ác.

Hành trình ấy từ khi vụ án còn mịt mù với những chứng cứ chưa đầy đủ, có nguy cơ bị “chìm xuồng”. Cho đến Thủ tướng chính phủ chỉ đạo phải quyết liệt điều tra vụ án sau quá trình đấu tranh của người mẹ với sự đồng hành của các luật sư, báo chí. Sau đó là vụ án được khởi tố. Nhiều cán bộ địa phương bị xử lý kỷ luật. Và hung thủ xâm hại cháu bé phải chịu tội trước pháp luật.

Bộ phim được ghi hình trong một năm sau hàng chục chuyến xe đường dài từ TP.HCM – Cà Mau.

Đặc biệt trên báo in ngày 17.10.2018

Đặc biệt trên báo in ngày 17.10.2018

0
Cần camera ở cơ quan công quyền; Cần làm rõ nhiều vấn đề tại NXB Giáo dục VN: Những khoản chi “hào phóng”; Chứng cứ vụ nhà báo Ả Rập Xê Út bị xóa… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 17.10.2018.
 
Các nhà khảo cổ khai quật tại hang Raqefet, nơi họ tìm thấy một xưởng làm bia 13,000-year-old năm tuổi /// Đại học Haifa

Xưởng bia hơn 13.000 năm

0
Các chuyên gia thuộc Đại học Stanford (Mỹ) và Đại học Haifa (Israel) đã tìm thấy chứng cứ về sự tồn tại của xưởng làm bia có niên đại cổ nhất thế giới trong hang động mang tên Raqefet gần thành phố Haifa.