Hà Nội thêm 1 ca dương tính sinh sống gần bệnh viện Việt Đức

0 Thanh Niên Online

Chiều tối nay, Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính sinh sống tại Phủ Doãn, gần Bệnh viện hữu nghị Việt Đức; ngoài ra đã xác định được khoảng 90 F1 tiếp xúc gần với ca dương tính tại Bệnh viện Việt Đức trưa nay.

Lực lượng chức năng đã phong toả toà D Bệnh viện Việt Đức với 1.400 người /// Gia Hân
Lực lượng chức năng đã phong toả toà D Bệnh viện Việt Đức với 1.400 người
Gia Hân

Theo điều tra dịch tễ, số người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính tại Bệnh viện hữu nghị Việt Đức (viết tắt là Bệnh viện Việt Đức) gồm 20 nhân viên y tế, 35 người nhà, 35 bệnh nhân. Những trường hợp F1 này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Báo cáo nhanh trường hợp dương tính mới tại Bệnh viện Việt Đức của CDC Hà Nội cho biết, ca bệnh là P.Đ.T (nam, 49 tuổi, xóm 6, Mỹ Hòa, xã Phù Lưu, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Bệnh nhân là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị tại Khoa Ung Bướu, Bệnh viện Việt Đức, từ ngày 19.9, khi vào có test kháng nguyên âm tính tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 29.9, Bệnh viện Việt Đức xét nghiệm PCR trước khi ra viện, kết quả dương tính.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa tòa nhà D Bệnh viện Việt Đức, lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà, khoảng 1.400 người.

Ngày 30.9: Thông báo 203 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

Chiều tối nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cũng cho biết đã phát hiện thêm 1 ca dương tính khác tại khu vực gần Bệnh viện Việt Đức. Theo đó, bệnh nhân C.H.N (nam, 23 tuổi, 77 Phủ Doãn, P.Hàng Trống, Q.Hoàn Kiếm). Ngày 29.9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt; ngày 30.9 đi khám tại Bệnh viện Medlatec được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Hà Nội thêm 1 ca dương tính sinh sống gần bệnh viện Việt Đức  - ảnh 1

Ngay sau khi nắm được thông tin về ca dương tính, lực lượng chức năng P.Hàng Trống (Q.Hoàn Kiếm) đã tiến hành phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực lân cận cổng Bệnh viện Việt Đức

Gia Hân

Hà Nội thêm 1 ca dương tính sinh sống gần bệnh viện Việt Đức  - ảnh 2

Khoảng 1.400 người bao gồm người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà sẽ được lấy mẫu xét nghiệm để khoanh vùng, truy vết

Gia Hân

Hà Nội thêm 1 ca dương tính sinh sống gần bệnh viện Việt Đức  - ảnh 3

Lực lượng chức năng đã phong toả đoạn phố Phủ Doãn trước cổng Bệnh viện Việt Đức

Gia Hân

Hà Nội thêm 1 ca dương tính sinh sống gần bệnh viện Việt Đức  - ảnh 4

Các nhóm y tế lấy mẫu test nhanh Covid-19 được lập tại các ngõ cũng như trên tuyến phố Phủ Doãn để lấy mẫu những người liên quan

Gia Hân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5% là thách thức rất lớn

Mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5% là thách thức rất lớn

Báo cáo của Chính phủ trước Quốc hội cho biết tính chủ động trong chỉ đạo, điều hành ở một số nơi còn chưa cao, có lúc còn lúng túng, bị động. Mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5% trong năm nay là thách thức rất lớn.