Hà Nội vẫn chưa muốn tiếp nhận các chuyến bay nội địa

0 Thanh Niên Online

UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị tiếp tục dừng các chuyến bay, chuyến tàu đến Hà Nội.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trước thời điểm giãn cách /// Ngọc Thắng
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trước thời điểm giãn cách
Ngọc Thắng

Theo văn bản do Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Lê Hồng Sơn ký, gửi Bộ GTVT, qua 60 ngày thực hiện giãn các xã hội, Hà Nội cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Ngày 20.9, UBND TP.Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 22 về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Tuy nhiên hiện nay, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam và một số địa phương khác vẫn còn diễn biến phức tạp; dịch bệnh xâm nhập từ các tỉnh, thành phố khác vào Hà Nội vẫn còn rất cao. Để đảm bảo mục tiêu ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho thủ đô, Hà Nội đề nghị Bộ GTVT xem xét, chỉ đạo Cục Hàng không dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Đồng thời, đề xuất Cục Đường sắt dừng vận tải hành khách bằng đường sắt đến Hà Nội, trừ trường hợp phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, vận chuyển hàng hóa hoặc tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố khác về khi có sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Từ 28.9, Hà Nội cho phép mở lại trung tâm thương mại, tập thể dục ngoài trời

Trước đó, Bộ GTVT đã xây dựng kịch bản khôi phục vận tải hành khách sau khi các tỉnh nới lỏng giãn cách, trong đó có cả đường không và đường sắt. Tuy nhiên, nếu Hà Nội vẫn chưa đồng ý khôi phục các chuyến bay và tàu hoả đến thủ đô, việc nối lại các đường bay trục Hà Nội - TP.HCM hay các chuyến tàu thống nhất Bắc - Nam sẽ không thể triển khai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng cao

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng cao

Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm tiền ra thị trường nhưng mặt bằng lãi suất huy động vẫn tiếp tục tăng cao. Cuộc đua lãi suất huy động của các ngân hàng chưa có dấu hiệu dừng lại, điều này đe dọa lãi suất cho vay sẽ còn đi lên.