Hà Nội xác lập kỷ lục trình diễn ánh sáng đêm giao thừa với 2.024 máy bay không người lái

19/01/2024 17:57 GMT+7

TP.Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng để xác lập kỷ lục Đông Nam Á với 2.024 máy bay không người lái, biểu diễn vào trước thời điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2024.

Thông tin trên được Chánh văn phòng UBND TP.Hà Nội Trương Việt Dũng nêu ra tại buổi họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội, diễn ra chiều 19.1.

Hà Nội xác lập kỷ lục trình diễn ánh sáng đêm giao thừa với 2.024 máy bay không người lái- Ảnh 1.

Chánh văn phòng UBND TP.Hà Nội Trương Việt Dũng thông tin về kế hoạch tổ chức màn trình diễn ánh sáng đêm giao thừa

KHẮC HIẾU

Theo ông Dũng, kế hoạch này đã được Thường trực Thành ủy Hà Nội thông qua. Trong đó, lần đầu tiên TP.Hà Nội xác lập kỷ lục Đông Nam Á về màn trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái (drone) có kết hợp âm nhạc, với số lượng 2.024 drone.

"Đây là kỷ lục Đông Nam Á cao nhất mà chúng ta xác lập, địa điểm đang dự kiến ở hồ Tây (Q.Tây Hồ, Hà Nội) và nghiên cứu thêm ở sân vận động Mỹ Đình (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội). Trong đó, màn trình diễn ánh sáng sẽ diễn ra trước thời điểm bắn pháo hoa đón giao thừa", ông Dũng nói.

Thông tin về thời gian, ông Dũng cho biết, màn trình diễn này có thể bắt đầu từ 23 giờ đến 23 giờ 30 ngày 30 tháng chạp (tức ngày 9.2) và có kế hoạch kết nối điểm cầu để truyền hình trực tiếp. Sau khi đồng ý kế hoạch của UBND thành phố, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã giao Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thẩm định nội dung này.

Ông Dũng nhấn mạnh, sự kiện này là điểm mới trong không khí vui tươi, chào mừng các kết quả đạt được năm 2023 và bước vào năm 2024 với nhiều thắng lợi mới, tinh thần mới, cũng như thực hiện công nghiệp văn hóa thủ đô.

Trước đó, Hà Nội đã ban hành kế hoạch về tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Theo đó, trên địa bàn thành phố có tổng số 30 điểm bắn pháo với 32 trận địa. Ngoài các quận Hoàn Kiếm và Long Biên có 2 trận địa thì mỗi quận, huyện, thị xã có một trận địa.

Tổng số pháo hoa tầm cao là 5.400 quả, pháo hoa tầm thấp là 3.570 giàn. Trong đó, mỗi trận địa tầm cao kết hợp tầm thấp sử dụng 600 quả và 90 giàn; còn lại mỗi trận địa tầm thấp sử dụng 120 giàn. Tổng kinh phí được tính toán là hơn 29 tỉ đồng. Hà Nội yêu cầu sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa được huy động từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.