Hà Tĩnh: Khống chế thành công 3 ổ dịch sốt xuất huyết

Phạm Đức
Phạm Đức
19/07/2022 10:19 GMT+7

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 3 ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn với 93 người bị nhiễm bệnh. Hiện, các ngành chức năng của tỉnh này đã khống chế thành công được 3 ổ dịch bệnh này.

Ngày 19.7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã qua hơn 14 ngày kể từ khi phát hiện ca bệnh bị sốt xuất huyết mới nhất, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận thêm ca nhiễm bệnh nào. Đến thời điểm này, các ổ dịch đã được khống chế hoàn toàn.

Trước đó, vào ngày 28.6, ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận thêm ổ dịch sốt xuất huyến mới, đây là ổ dịch thứ 3 được phát hiện kể từ đầu năm đến nay. Bệnh nhân mắc bệnh là em N.T.K.H (14 tuổi, ngụ thôn Đông Sơn, xã Kỳ Phong, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Em H. có triệu chứng sốt cao, đau đầu và mệt mỏi nên được người nhà báo cho nhân viên y tế.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, em H. được xác định dương tính với sốt xuất huyết Dengue. Từ ca bệnh này, ngành chức năng phát hiện thêm 3 ca bệnh đều tại ổ dịch thôn Đông Sơn.

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch mới trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đề nghị ngành chức năng H.Kỳ Anh đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch và giám sát chặt chẽ các hộ dân quanh khu vực nhà bệnh nhân trong vòng bán kính 200 mét, đánh giá chỉ số véc tơ, chỉ số mật độ muỗi trước khi vệ sinh môi trường. Đồng thời tổ chức chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy trên toàn xã và phun hóa chất diệt muỗi cho người dân trong khu vực.

Đến nay, ngành chức năng Hà Tĩnh đã khống chế thành công 3 ổ dịch xuất hiện trên địa bàn

NHẬT THẮNG

Bằng các giải pháp quyết liệt, đến nay đã qua hơn 14 ngày kể từ khi phát hiện ca bệnh cuối cùng vào ngày 3.7, thôn Đông Sơn không phát hiện thêm ca mắc mới nên ổ dịch sốt xuất huyết này đã được khống chế.

Từ đầu năm đến hết ngày 18.7, Hà Tĩnh đã phát hiện 3 ổ dịch sốt xuất huyết với 93 ca mắc bệnh, trong đó 64 ca ngoại lai, 29 ca tại chỗ. Tất cả các bệnh nhân đều được điều trị kịp thời nên không có ca nào tử vong. Ngoài ổ dịch tại H.Kỳ Anh thì 2 ổ dịch xuất hiện trước đó tại H.Lộc Hà (Hà Tĩnh) đều được ngành chức năng khống chế thành công.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.