Hà Tĩnh: Phát hiện hộ dân nuôi nhốt trái phép 9 con cầy vòi hương quý hiếm

Phạm Đức
Phạm Đức
27/09/2022 09:35 GMT+7

Các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh vừa phát hiện, tịch thu 9 con cầy vòi hương quý hiếm được nuôi nhốt trái phép trong một nhà dân ở địa phương.

Ngày 27.9, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý một hộ dân có hành vi nuôi nhốt trái phép 9 cá thể cầy vòi hương quý hiếm.

Số cá thể cầy vòi hương quý hiếm được phát hiện tại nhà anh Nguyễn Tiến Vinh

TÂN KỲ

Trước đó, vào sáng ngày 26.9, Công an H.Kỳ Anh phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện và Công an xã Kỳ Khang (H.Kỳ Anh) tiến hành kiểm tra, phát hiện tại nhà anh Nguyễn Tiến Vinh (37 tuổi, ngụ tại thôn Vĩnh Long, xã Kỳ Khang) đang nuôi nhốt trái phép 9 con cầy vòi hương.

Số cá thể động vật hoang dã này có trọng lượng 25,2 kg, thuộc nhóm IIB, là động vật nguy cấp, quý hiếm, cần bảo vệ.

Tại thời điểm kiểm tra, anh Nguyễn Tiến Vinh không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào liên quan đến việc nuôi nhốt động vật hoang dã.

Ngành chức năng đã tịch thu số cá thể cầy vòi hương để bàn giao cho Vườn quốc gia Vũ Quang

TÂN KỲ

Qua đấu tranh, anh Vinh thừa nhận trong quá trình đi rừng bắt ong lấy mật thì phát hiện 3 ổ cầy vòi hương trong gốc cây nên mang về nuôi, đến nay đã chăm sóc chúng được hơn 7 tháng.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tịch thu toàn bộ số cá thể cầy voi hương và đã tiến hành bàn giao cho Ban quản lý Vườn quốc gia Vũ Quang để thả về rừng tự nhiên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.