Hà Tĩnh: Thêm 2 ca Covid-19 liên quan ổ dịch 'siêu lây nhiễm' điểm tắm nước ngọt công cộng

Phạm Đức
Phạm Đức
12/06/2021 16:13 GMT+7

2 ca nhiễm Covid-19 mới tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận được xác định có liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải ở TT.Lộc Hà, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Chiều nay, 12.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đều liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải ở TT.Lộc Hà, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh.
2 bệnh nhân này là anh N.C.T (31 tuổi) và anh T.P.H (31 tuổi), cùng ngụ tại H.Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Vợ chồng Hà Tĩnh mắc chủng virus mới gây Covid-19 rất nguy hiểm từ Ấn Độ

Trước đó, ngay sau khi ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh thông báo những người từng đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải phải lập tức khai báo, anh T và anh H. đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm phòng dịch. Kết quả xét nghiệm cho thấy, T. và H. đều dương tính với SARS-CoV-2.
Sau khi phát hiện 2 ca bệnh trên, ngành y tế đã triển khai phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống, đồng thời truy vết, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan.

Trưa 12.6: Thêm 89 ca Covid-19 tại 5 địa phương, TP.HCM có 20 bệnh nhân

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải là nơi phát tán lượng virus mạnh nhất của 2 bệnh nhân là vợ chồng về từ tỉnh Bình Dương. Vì thế, địa điểm này hiện trở thành ổ dịch có tốc độ siêu lây nhiễm vì hiện có nhiều người từng đến đây bị nhiễm bệnh.
Từ ngày 5.6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 31 ca nhiễm Covid-19.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.