Hà Trí Quang kể về lần ám ảnh đóng cảnh thả trôi người giữa dòng thác

04/11/2021 20:17 GMT+7

Trở thành khách mời trong chương trình Son môi đỏ, Hà Trí Quang có dịp chia sẻ về những phân cảnh mạo hiểm mà anh từng trải qua trong hành trình làm nghề.

Hà Trí Quang không ngại đóng cảnh mạo hiểm khi làm nghề

FBNV

Tâm sự với khán giả, Hà Trí Quang cho biết anh vào nghề từ khi 17 tuổi và đến nay đã tham gia hơn 100 bộ phim, trong đó có vai chính, thứ chính và cả những vai phụ. Nam diễn viên thấy mình may mắn khi có thể thử sức ở nhiều dạng vai như hiền lành, độc ác, cá tính, khùng điên… “Đó là điều tôi thấy may mắn nhất. Có thể ở ghế nhà trường, mình chưa được trải qua các nhân vật nhưng khi bước ra phim trường, tôi được giao các loại vai để hoàn thiện mình hơn", anh chia sẻ.

Hà Trí Quang nói vì ngoại hình mà nhiều người nghĩ anh là “công tử". Bản thân nam diễn viên cũng nhận được sự cưng chiều của gia đình nhưng anh không ngại vào những vai có các phân cảnh hành động như đu dây, đánh kiếm… Diễn viên Lâu đài tình ái kể: “Có nhiều cảnh tôi bị đánh, bị vật té văng ra đường… Năm học cấp 2, tôi đã học võ nên sẵn sàng làm. Để thực hiện cảnh quay đó, tôi phải luyện tập với cascadeur. Khi tôi tương tác với một bạn đóng thế, vì tôi bị cận nên bạn đó chịu ăn đòn, đứt tay, chảy máu rất nhiều".

Theo nghệ thuật từ bé, Hà Trí Quang tiết lộ đã tham gia hơn 100 bộ phim

Chụp màn hình

Là một diễn viên, Hà Trí Quang thừa nhận mình bị tham khi muốn thể hiện trọn vẹn các phân cảnh trong phim chứ không muốn nhờ đến người đóng thế. Song anh chia sẻ: “Nhưng tôi nghĩ mình đừng quá tham trong vai diễn, vì xuất hiện trước mắt khán giả là nhân vật. Nếu mình tham quá thì thế đánh, cách ra đòn… khán giả sẽ là người nhận xét. Người xem đâu chỉ là nội trợ mà có người là võ sư, họ nhìn vào sẽ biết ngay. Những vai hành động, tôi chỉ chọn những cảnh đơn giản thôi. Tôi chấp nhận té, không sợ đau vì mình có kỹ thuật. Tôi sẽ nhận những cái trong khả năng của mình".

Kể về một sự cố khi đóng cảnh mạo hiểm, Hà Trí Quang nhớ có lần anh và cả đoàn phim Lâu đài cát chờ cascadeur quay phân cảnh chết, xác nổi lềnh bềnh. Tuy nhiên, vì người đóng thế chưa kịp đến nên anh quyết định tự mình thực hiện. “Tôi rất sợ cảnh này vì dòng thác nước rất mạnh. Cuối cùng mọi người kêu tôi cố gắng làm, nhưng tôi phải nhờ cột chân lại, sau đó thả trôi. Đến bây giờ tôi còn ám ảnh. Cảnh quay đó rất tốt, cái mép đá kẹp đầu tôi lại. Chính vì sự chính xác đó mà làm tôi bị ngộp thở. Tôi chịu không nổi, phải bùng dậy. Đó là lần đầu tiên tôi bực mình, đi ra khỏi cảnh quay luôn”, nam khách mời tâm sự. Tuy nhiên khi nhìn lại sản phẩm, Hà Trí Quang cảm thấy tâm đắc vì đã cống hiến cho nghề và để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Nam diễn viên mong muốn thử sức ở một vai diễn đa tính cách trong tương lai

FBNV

Theo Hà Trí Quang, là một diễn viên thì phải nắm tâm lý nhân vật ở bất kỳ phân đoạn nào. Anh cho rằng nếu nói “vì cascadeur mà mất tâm lý diễn viên" thì nên kiểm tra lại. Nam khách mời chia sẻ: “Cascadeur rất cần để bổ trợ cho nghề diễn và rất cần để tăng thêm chiều sâu, tính chuyên nghiệp của nhân vật. Nhờ cascadeur mà diễn viên thêm tự tin và diễn xuất càng tốt hơn".

Diễn viên Lâu đài tình ái nói thêm đôi khi trong một bộ phim, diễn viên không phải là người thực hiện 100% phân cảnh mà có sự hỗ trợ của ê-kíp đóng thế. “Khán giả không phải là người có trong chuyên môn nên họ không nhận ra. Nhưng diễn viên và toàn bộ ê-kíp là người luôn cảm ơn họ vì đã làm nên thành công của bộ phim", anh tiết lộ. Đồng thời, Hà Trí Quang bộc bạch bản thân mong muốn được thử sức ở một vai diễn đa tính cách trong tương lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.