Hai bé gái dính liền sống sót kỳ diệu sau 7 ca phẫu thuật tách rời

Ngọc Quý
Ngọc Quý
07/12/2018 19:56 GMT+7

Cặp song sinh ở bang Florida (Mỹ) đã sống sót kỳ diệu sau khi trải qua 7 ca phẫu thuật để tách bụng, gan và ruột dính liền nhau. Cả hai bé gái đều đã xuất viện về nhà.

Đây là lần đâu tiên hai bé được về nhà của mình ở thành phố Apopka, bang Florida (Mỹ). Từ lúc sinh ra, cả hai đã dính liền và phải nằm liên tục ở bệnh viện để điều trị, theo Fox News.
Hai bé tên là Jesi và Remi Pitre. Suốt 7 tháng qua, các bác sĩ tại bệnh viện UF Shands Children’s ở thành phố Gainesville, bang Florida đã thực hiện 7 ca phẫu thuật và đã tách thành công hai bé.
“Tôi vô cùng hạnh phúc khi các con được trở về nhà”, ông Andre Pitre, cha của hai bé song sinh, chia sẻ.
Ông Pitre và vợ là bà Angi đều 34 tuổi, trước đó họ đã có 2 con. Họ phát hiện thai nhi dính liền từ giai đoạn sớm của thai kỳ. Tuy nhiên, các bác sĩ lúc ấy vẫn không thể xác định được mức độ phức tạp của cặp song sinh cho đến khi chào đời.
Bà Angi đã chuyển dạ và sinh con vào ngày 12.5. Hai cô bé sơ sinh chào đời ở tư thế ôm lấy nhau. Sau khi sinh, hai vợ chồng đã lập trang GoFundMe để nhờ sự giúp đỡ tài chính từ cộng đồng.
Trong suốt 7 tháng qua, bà Angi thuê một căn hộ gần bệnh viện để tiện chăm sóc cặp song sinh. Trong khi đó, ông Pitre thường xuyên chạy xe qua lại giữa thành phố Gainesville và Apopka để chăm sóc 2 đứa con lớn.
Vào năm 2019, hai bé Jesi và Remi Pitre sẽ tiếp tục quay trở lại bệnh viện để thực hiện ca phẫu thuật thứ 8, theo Fox News.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.