Hai chiến hạm Nga đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương huấn luyện

Hai chiến hạm Nga đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương huấn luyện

09/07/2024 14:11 GMT+7

Hai chiến hạm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã rời cảng để đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương, theo Interfax.

Hãng tin Interfax hôm 8.7 dẫn thông tin từ cơ quan báo chí thuộc Hạm đội Thái Bình Dương cho hay hai khinh hạm thuộc hạm đội này đã rời cảng Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho hay trong thông báo: “Khi rời căn cứ chính của hạm đội, thủy thủ đoàn của các tàu đã thực hiện việc chuẩn bị khẩn cấp cho tác chiến và ra khơi, và khi đi qua khu vực hẹp, họ tiến hành huấn luyện đẩy lùi cuộc tấn công bằng UAV (máy bay không người lái) của kẻ thù giả định”.

Theo Interfax, hai khinh hạm Rezky và Gromky sẽ tiến hành một số cuộc tập trận ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có tìm kiếm và tiêu diệt tàu ngầm của kẻ thù giả định, theo Interfax.

Hai chiến hạm Nga đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương huấn luyện- Ảnh 1.

Hải quân Trung Quốc và Nga tiến hành tuần tra chung ở Vành đai Thái Bình Dương

XINHUA

Báo chí Nga cho biết khinh hạm Rezky đã được đưa vào biên chế trong Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vào tháng 9.2023. Chiến hạm này có thể chống lại tàu ngầm và tàu nổi của đối phương, tấn công các mục tiêu ven biển và chống lại máy bay địch.

Khinh hạm Gromky, cùng lớp với tàu Rezky, đã được đưa vào phục vụ Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vào năm 2018.

Trước đó, Nga đã không ít lần đưa chiến hạm hoạt động ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Reuters ngày 29.1 dẫn thông tin từ truyền thông Nga cho hay tàu hộ vệ Nguyên soái Shaposhnikov thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã thực hiện một cuộc tập trận chống ngầm tại Biển Đông.

Vào tháng 8.2023, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đội tàu chiến Nga và Trung Quốc tuần tra chung tại Thái Bình Dương và tổ chức diễn tập hải quân ở biển Hoa Đông.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.