Hai công nghệ máy lọc nước phổ biến hiện nay: Đâu là sự lựa chọn phù hợp?

28/12/2023 08:00 GMT+7

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công nghệ lọc nước khác nhau như Nano, RO, UV, UF... với mỗi công nghệ có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, trong số đó, công nghệ RO (Reverse Osmosis) và UF (UltraFiltration) là hai công nghệ phổ biến nhất, được nhiều gia đình Việt sử dụng rộng rãi.

Vậy đâu là sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại công nghệ này? Và yếu tố quan trọng nào bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn một chiếc máy lọc nước phù hợp cho gia đình?

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn khách quan nhất khi so sánh giữa công nghệ RO và UF, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Công nghệ lọc RO

Công nghệ RO được biết đến là một phương pháp lọc nước tiên tiến, sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược để tách các chất cặn bẩn, vi khuẩn, các ion và các hợp chất hòa tan khác khỏi nước.

Điểm mạnh của công nghệ này là không kén nguồn nước đầu vào, nước giếng, nước máy, nước mưa... đều có thể được lọc sạch.

Vì bộ lọc của RO có kích thước rất nhỏ (0,001 - 0,0001 micron), nên nước từ máy lọc RO có độ tinh khiết gần như cao nhất so với các loại máy sử dụng phương pháp lọc khác.

Tuy nhiên, cũng vì bộ lọc có kích thước quá nhỏ, máy lọc nước RO đòi hỏi phải sử dụng bơm trợ lực để tạo ra áp lực nước đủ lớn, dẫn đến việc tiêu thụ điện năng khi hoạt động. Đồng thời, các khoáng chất cần thiết tốt cho cơ thể cũng không được giữ lại trong quá trình này.

Một nhược điểm lớn khác cần lưu ý của công nghệ này là nó tạo ra một lượng nước thải khá cao (từ 50% - 80%) gây lãng phí.

Công nghệ lọc UF

Công nghệ UF còn được gọi là công nghệ lọc bằng màng lọc sợi rỗng. Công nghệ này dùng màng lọc với kích thước nhỏ chỉ 0,1 micron nên gần như có thể giữ lại được những ion, khoáng chất, muối khoáng có ích đồng thời loại bỏ những phần tử và vi khuẩn gây hại ra khỏi nguồn nước.

Quá trình lọc UF diễn ra ở nhiệt độ thường và áp suất thấp nên không cần sử dụng điện, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời, công nghệ lọc sợi rỗng không thải nước lãng phí như RO, góp phần tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, công nghệ lọc UF chỉ hoạt động tốt với nguồn nước máy, còn các nguồn nước khác chưa qua xử lý (như nước mưa, nước giếng…) sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của lõi lọc.

Nên lựa chọn máy lọc nước theo công nghệ nào?

Có thể nói, cả hai công nghệ đều có ưu và nhược riêng, vì vậy, khi chọn máy lọc nước, đầu tiên bạn hãy cân nhắc đến nguồn nước đầu vào của gia đình. Yếu tố thứ hai là nhu cầu của gia đình bạn về chất lượng nước. Bạn muốn sử dụng nước với độ tinh khiết cao hay nước với đầy đủ thành phần khoáng chất tự nhiên vẫn còn được giữ lại?

Một yếu tố khác cũng quan trọng không kém, đó là thương hiệu của máy. Một công nghệ tiên tiến đến từ một thương hiệu uy tín và lâu đời sẽ là một sự lựa chọn thông minh.

Và STIEBEL ELTRON là một thương hiệu đến từ Đức nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo.

Được thành lập năm 1924, với bề dày gần 100 năm phát triển, STIEBEL ELTRON được biết đến là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm và giải pháp về máy lọc nước, máy nước nóng và năng lượng tái tạo.

STIEBEL ELTRON sở hữu các công nghệ hiện đại từ Đức, đạt rất nhiều chứng nhận và giải thưởng danh giá như: Reddot Award 2023, German Brand Award 2021, Germany Superbrands 2021/2022, German Design Award 2021… Ngoài ra, các sản phẩm của STIEBEL ELTRON còn rất được ưa chuộng tại nhiều thị trường lớn trên thế giới như Hoa Kỳ, châu Âu, Trung Đông cùng nhiều nước châu Á/Thái Bình Dương khác gồm Thái Lan, Úc, Nhật Bản, Philippines…

Hai công nghệ máy lọc nước phổ biến hiện nay: Đâu là sự lựa chọn phù hợp?- Ảnh 1.

Showroom của STIEBEL ELTRON nằm tại thành phố Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Trong đó, riêng dòng sản phẩm máy lọc nước STIEBEL ELTRON hiện đang phát triển song song cả 2 công nghệ lọc RO và UF. Đối với công nghệ UF, nổi bật có thể kể đến sản phẩm như Stream 5S và Fountain 7S.

Stream 5S (công nghệ lọc 5 bước) với 4 lõi lọc, lọc được hoàn toàn chất cặn và kim loại nặng khi qua lõi lọc. Thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản, dễ dàng thay thế lõi lọc... là những ưu điểm nổi trội khiến Stream 5S chinh phục được trái tim của người dùng.

Hai công nghệ máy lọc nước phổ biến hiện nay: Đâu là sự lựa chọn phù hợp?- Ảnh 2.

Máy lọc nước Stream 5S

Fountain 7S ứng dụng công nghệ lọc 7 bước trong một lõi lọc duy nhất, tất cả chỉ gói gọn trong một sản phẩm kích thước nhỏ với thiết kế sang trọng, bạn có thể đặt máy lọc ở mọi vị trí trong căn bếp mà vẫn có thể đảm bảo tính thẩm mỹ dù ở bất kỳ bối cảnh nào. Ngoài ra, Fountain 7S còn đạt tiêu chuẩn NSF 42/53 và kiểm tra cả độ bền máy (tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu thế giới về nước uống).

Hai công nghệ máy lọc nước phổ biến hiện nay: Đâu là sự lựa chọn phù hợp?- Ảnh 3.

Máy lọc nước Fountain 7S

Ngoài ra, STIEBEL ELTRON cũng có phát triển công nghệ lọc RO trên máy lọc nước Glacier với những ưu điểm nổi trội như: lượng nước thải cực kỳ thấp (lượng nước thải tầm 50%), đạt chứng chỉ NSF 58 của Mỹ cho màng lọc RO, việc thay lõi lọc cũng rất dễ dàng với công nghệ xoay và lắp, không cần dụng cụ phức tạp.

Hai công nghệ máy lọc nước phổ biến hiện nay: Đâu là sự lựa chọn phù hợp?- Ảnh 4.

Máy lọc nước Glacier

Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm tại:

Showroom 72 Nguyễn Cơ Thạch, P.An Lợi Đông, quận 2, Thành phố Thủ Đức.

Website: https://www.stiebel-eltron.vn/

Hotline: 1800 888 822.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.