Hai công ty 'bắt tay' sản xuất cà phê bền vững

Chí Nhân
Chí Nhân
26/02/2024 19:10 GMT+7

Sản xuất cà phê bền vững, giảm phát thải khí nhà kính, tăng thu nhập là mục tiêu mà Công ty CP Phân bón Bình Điền và Tổng công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) hợp tác thực hiện.

Ngày 25.2. tại Gia Lai, hai đơn vị đã ký kết hợp tác triển khai thực hiện trên vùng nguyên liệu cà phê lên đến 16.000 ha tại 5 tỉnh Tây nguyên của Vinacafe.

Hai công ty 'bắt tay' sản xuất cà phê bền vững- Ảnh 1.

Phân bón Đầu Trâu và Vinacafe hợp tác sản xuất cà phê bền vững

C.T.V

Theo ông Nguyễn Văn Đại, đại diện Công ty TNHH MTV Cà phê Ia Grai (Gia Lai), vườn cà phê của công ty quản lý từ năm 2008 - 2010 luôn đạt sản lượng khoảng 20 tấn/ha cà phê tươi, nhưng gần đây giảm nhiều. Hai năm nay, nhờ sử dụng phân bón Đầu Trâu của Công ty Bình Điền nên vườn cà phê phát triển đồng đều, cây cà khỏe, lá xanh, dày, chất lượng hạt cũng đạt 92% so với năm 2008.

Ông Đặng Hồng Tuấn, Tổng giám đốc Vinacafe cho biết: "Việc sử dụng phân bón Đầu Trâu trên các vùng trồng của Vinacafe cho kết quả rất tốt; năng suất, chất lượng cà phê tăng, được khách hàng trong và ngoài nước ghi nhận, đánh giá cao. Hiện chúng tôi đang sản xuất trên 4.500 ha theo các tiêu chuẩn cà phê có chứng nhận với sản lượng 8.000 tấn/năm. Chúng tôi đã nhận thấy phân bón do Công ty Bình Điền - MeKong (thành viên của Công ty CP Phân bón Bình Điền), sản xuất rất phù hợp với nội dung chuyển đổi sang sản xuất xanh, bền vững, giảm phát thải của chúng tôi".

Ông Ngô Văn Đông, Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, chia sẻ: Trong 50 năm thành lập và phát triển, Bình Điền đã xác lập một hệ sinh thái về phân bón Đầu Trâu với phân khúc cụ thể về thị trường và sản phẩm. Những năm gần đây, Bình Điền - MeKong đã phối hợp với Tổng công ty Cà phê Việt Nam xây dựng được nhiều mô hình sản xuất cà phê bền vững, qua đó xác lập được giá trị của phân bón cũng như kết quả cà phê mang lại rất tốt từ mô hình, đây là lợi thế giúp phát triển vùng trồng bền vững của Vinacafe trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ ký kết, Công ty CP Bình Điền - MeKong đã tặng 500 suất bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho nông dân trực tiếp canh tác cà phê tại Tây nguyên, trong đó 400 suất cho nông dân đang canh tác cà phê tại các nông trường của Vinacafe và 100 suất tặng nông dân trồng cà phê tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.