Hai doanh nghiệp hỗ trợ 2,6 tỉ đồng cho đào tạo về thiết kế vi mạch

19/12/2022 12:43 GMT+7

Sáng 19.12, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng với Tập đoàn TTC, Công ty CP Tập đoàn SUN Electronics tổ chức bàn giao hỗ trợ thiết bị phục vụ công tác đào tạo cho Trung tâm Thiết kế vi mạch (SCDC), thuộc Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) với tổng kinh phí 2,6 tỉ đồng.

Tham dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, lãnh đạo UBND TP.HCM cùng đại diện các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập SHTP (2002 - 2022).

Các lãnh đạo tại buổi lễ bàn giao hỗ trợ thiết bị phục vụ cho Trung tâm Thiết kế vi mạch

diệp yến

Theo kế hoạch, SCDC sẽ được trang bị đầy đủ phần cứng và phần mềm đạt chuẩn quốc tế, nhằm cung cấp các chương trình phần mềm thiết kế của Synopsys đến các trường, viện thông qua mạng riêng ảo (VPN); tổ chức các khóa đào tạo (ToT) về thiết kế vi mạch cho giảng viên; tổ chức các khóa đào tạo cao cấp về thiết kế vi mạch…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Tập đoàn TTC đánh giá cao tầm quan trọng của việc thiết kế vi mạch. SCDC sẽ kết nối với các công ty chế tạo chip để triển khai dịch vụ MPW (Multi Project Wafer) hỗ trợ các nhóm nghiên cứu, các doanh nghiệp khởi nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ đóng gói và thử nghiệm vi mạch; triển khai các chương trình hợp tác để huy động nguồn lực quốc tế phục vụ mục tiêu phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của Việt Nam.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Tập đoàn TTC đại diện nhà tài trợ trao biểu trưng hỗ trợ cho ông Nguyễn Đức Huy, Giám đốc Trung tâm đào tạo Khu Công nghệ cao TP.HCM

diệp yến

Trong thời gian tới, Tập đoàn TTC và các đơn vị hỗ trợ cam kết tiếp tục đồng hành cùng SHTP trong việc tiếp tục khẩn trương hoàn thiện các cơ sở hạ tầng của SCDC trên cơ sở khai thác, huy động một cách sáng tạo các nguồn lực khác nhau để cung cấp các dịch vụ thiết thực, góp phần tích cực vào xây dựng nền móng của ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn và ngành điện tử Việt Nam.

Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Quản lý SHTP, cảm ơn sự đồng hành của TTC và SUN Electronics trong việc góp phần tận dụng các cơ hội đang mở ra cho Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn và điện tử Việt Nam. Ông đồng thời bày tỏ kỳ vọng, với sự phát triển của SCDC, cùng với sự phát triển của ngành sản xuất điện tử (EMS) trong nước sẽ tạo tiền đề cho nền công nghiệp điện tử Việt Nam phát triển theo định hướng “Make in Vietnam”, góp phần xây dựng một nền kinh tế tự chủ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.