Hải Dương: Hóc kẹo dẻo, bé trai 6 tuổi tử vong

Minh Phong
Minh Phong
02/10/2023 17:46 GMT+7

Sau khi ăn kẹo dẻo ở nhà, bé trai 6 tuổi ở Hải Dương đã bị hóc dẫn đến tử vong.

Ngày 2.10, thông tin từ Trung tâm y tế (TTYT) H.Ninh Giang (Hải Dương) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận một bệnh nhi được gia đình đưa đến cấp cứu do hóc kẹo dẻo, nhưng do phát hiện muộn nên bé trai 6 tuổi tử vong, không thể cứu chữa được.

Theo đó, tối 25.9, cháu B.H.M (6 tuổi, trú tại xã Tân Hương, H.Ninh Giang, hiện học lớp 1, Trường tiểu học Tân Hương), sau khi ăn kẹo dẻo ở nhà thì có biểu hiện bị hóc.

Ngay khi phát hiện sự việc, cháu M. được người thân sơ cứu khoảng 15 phút và chuyển xuống TTYT H.Ninh Giang cấp cứu.

Trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhi M, thạc sĩ - bác sĩ Hà Thị Huê, phụ trách khoa Hồi sức cấp cứu (TTYT H.Ninh Giang) cho biết, vào khoảng 20 giờ 50 ngày 25.9, bệnh nhi B.H.M được người nhà đưa vào khu cấp cứu của TTYT huyện trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, da ấm, mạch cảnh rời rạc; sau đó bệnh nhân được chuyển xuống khoa Hồi sức cấp cứu.

Hải Dương: Bé trai 6 tuổi tử vong do hóc kẹo dẻo - Ảnh 1.

Dị vật là viên kẹo dẻo màu hồng (khoanh tròn) được gắp ra từ họng của bệnh nhi 6 tuổi

TTYT H.NINH GIANG

"Khi bệnh nhi được đưa vào TTYT, ê kíp trực đã khẩn trương tiến hành cấp cứu bệnh nhi. Chúng tôi xác định cháu bé bị hóc dị vật tại ngã ba đường thở và tiến hành gắp dị vật ra. Thời gian gắp dị vật để khai thông đường thở cho bệnh nhân khoảng từ 2-3 phút và dị vật được lấy ra là kẹo dẻo màu đỏ. Cùng với việc gắp dị vật, chúng tôi tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn, ép tim bệnh nhân khoảng 10 phút thì có tim đập trở lại, có huyết áp, có mạch, nhưng bệnh nhi không đáp ứng được với thuốc", bác sĩ Huê thông tin thêm.

Theo bác sĩ Huê, ngay khi bệnh nhi có tim đập trở lại, ê kíp cấp cứu đã giải thích cho người thân cháu bé, đồng thời liên hệ với Bệnh viện Nhi Hải Dương, sẵn sàng phương án chuyển tuyến cho cháu. 

Tuy nhiên, sau đó, bệnh nhi nhiều lần xuất hiện ngừng tim. Đến 22 giờ 30 cùng ngày, công việc cấp cứu cho bệnh nhi kết thúc và gia đình xin đưa cháu M. về nhà. Sau đó, bệnh nhân qua đời tại nhà riêng.

TTYT H.Ninh Giang khuyến cáo các bậc cha mẹ nên hạn chế cho con nhỏ ăn kẹo dẻo và khi trẻ ăn, người lớn cần chú ý quan sát. Trường hợp không may trẻ bị hóc, người thân nên bình tĩnh tiến hành sơ cứu, sau đó nhanh chóng chuyển đến cơ sở y tế để cấp cứu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.