Hải Dương kiểm tra hành chính nơi ở người chữa bệnh bằng ‘trục vong’

Minh Phong
Minh Phong
18/04/2024 18:13 GMT+7

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân về nghi vấn ông Phan Thanh H. chữa bệnh phản khoa học dưới hình thức 'trục vong', đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Chí Linh (Hải Dương) đã đến nơi ở của ông H. để xác minh vấn đề trên.

Ngày 18.4, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Vỹ, Trưởng phòng Y tế TP.Chí Linh (Hải Dương), cho biết đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố vừa tiến hành kiểm tra hành chính đối với nơi ở của ông Phan Thanh H. (66 tuổi, trú tại khu dân cư Tiên Sơn, P.Cộng Hòa, TP.Chí Linh) để làm rõ thông tin phản ánh của người dân về việc ông này có dấu hiệu chữa bệnh bằng phương pháp phản khoa học dưới hình thức "trục vong".

Trước đó, chính quyền TP.Chí Linh thời gian gần đây nhận được nhiều thông tin phản ánh nơi ở của ông H. thường xuyên tập trung đông người, có dấu hiệu của việc khám chữa bệnh trái phép.

Phương pháp chữa bệnh của ông H. theo phản ánh của người dân là "trục vong", "đuổi quỷ" ở bên trong người bệnh, có khả năng chữa bách bệnh. Khi có người đến nhờ chữa bệnh, ông H. thường cùng một vài "đệ tử" phối hợp để gọi "vong" ra tra khảo.

Ông gọi các "vong", "quỷ" mà ông bảo đang trú ngụ bên trong cơ thể người bệnh ra, sau đó các "vong" nhập vào "đệ tử" của ông để ông này nói chuyện, tra hỏi. Rồi chỉ bằng một vài câu quát tháo, ông H. cho biết đã "tiêu diệt" các "vong", "quỷ" bên trong cơ thể người bệnh.

Hải Dương kiểm tra hành chính nơi ở người chữa bệnh bằng ‘trục vong’- Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Chí Linh làm việc với ông Phan Thanh H. (thứ 3 từ phải qua)

C.T.V

"Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc ông H. chữa bệnh phản khoa học, sáng 17.4, UBND TP.Chí Linh đã giao cho Phòng Y tế chủ trì cùng phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra hành chính đối với nơi ở của ông H. và có thông báo cho gia đình ông trước 1 ngày. Tại buổi kiểm tra, ông Phan Thanh H. trình bày không tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh tại nhà.

Dãy nhà trọ ở trong khu đất nhà ông H. là để cho con cháu, người thân người ở xa về ở. Khi kiểm tra, ở nhà ông H. cũng chỉ có vài người được ông H. giới thiệu là con cháu, người thân", ông Nguyễn Văn Vỹ thông tin.

Vẫn theo ông Vỹ, ông Phan Thanh H. không phải người địa phương, ông này quê gốc ở TP.Hải Phòng, sau sinh sống ở TP.Hà Nội. Sau đó, ông H. mua đất, làm nhà sinh sống trên địa bàn P.Cộng Hòa từ nhiều năm nay.

"Kết thúc buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành đã giao nhiệm vụ cho Công an P.Cộng Hòa, trạm y tế phường và trưởng khu dân cư Tiên Sơn tiếp tục theo dõi quá trình làm việc của ông H. xem có dấu hiệu chữa bệnh bằng phương pháp phản khoa học hay không, để báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng có thẩm quyền làm rõ, xử lý", ông Vỹ nói thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.