Hải Dương phát hiện nhân viên quán thịt chó dương tính nhờ xét nghiệm cộng đồng

Lê Tân
Lê Tân
08/08/2021 14:35 GMT+7

Nhân viên quán thịt chó ở xã Thanh Quang, H.Nam Sách (Hải Dương) đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2 , sau khi ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Ngày 8.8, CDC Hải Dương cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đó là anh T.V.Đ (39 tuổi, ngụ thôn Lương Gián, xã Quốc Tuấn, H.Nam Sách), nhân viên quán thịt chó Ánh Vi, ở thôn Hà Liễu, xã Thanh Quang (H.Nam Sách).
Theo điều tra dịch tễ, 14 ngày trở lại đây, anh Đ. không ra khỏi tỉnh. Từ ngày 24.7 - 27.7, anh Đ đi làm tại quán Ánh Vi. Từ ngày 28.7 đến 6.8, quán Ánh Vi nghỉ bán hàng nên anh Đ. ở nhà. Ngày 29.7, anh ra chợ Rồng, xã Thanh Quang. Chiều 6.8, anh Đ. được lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng. Ngày 7.8, anh Đ. được chỉ định lấy lại mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện cơ quan chức năng đã truy vết được 11 trường hợp tiếp xúc gần với anh Đ.  ở các xã Thanh Quang và Quốc Tuấn.
Công an H.Nam Sách cũng đã thông báo khẩn tìm người đến 4 địa điểm ở các xã Thanh Quang và Quốc Tuấn có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao để hướng dẫn các biện pháp chống dịch và lấy mẫu xét nghiệm, gồm: Quán thịt chó Ánh Vi ở thôn Hà Liễu (xã Thanh Quang), quầy bán thịt của bà Xuân tại chợ Rồng (xã Thanh Quang), cửa hàng bán tạp hoá của bà Thơ Cảnh tại chợ Rồng và quầy bán rau nhà ông Trương ở chợ giữa thôn Đông Thôn.

Dừng hoàn toàn đường bay TP.HCM - Hà Nội phòng Covid-19

Trước đó, vào ngày 7.8, tại H.Nam Sách ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đều ở xã Thái Tân. Đến nay, H.Nam Sách đã có tổng số 32 ca nhiễm.
Theo CDC Hải Dương, từ ngày 27.7 đến nay, Hải Đương đã có 74 ca nhiễm Covid-19. Riêng ngày 7.8 là 11 ca nhiễm Covid-19.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.