Hải Dương: Triệu tập nhóm người đe dọa, chửi bới người mua hồ sơ đấu giá đất

Cù Hiền
Cù Hiền
05/10/2022 18:30 GMT+7

Nhóm người có dấu hiệu cản trở việc mua hồ sơ đấu giá đất đã bị công an triệu tập lên làm việc để làm rõ hành vi.

Ngày 5.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Ngọc Đường, Chủ tịch UBND TT.Cẩm Giàng (H.Cẩm Giàng, Hải Dương), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nhóm người lạ mặt xuất hiện tại hội trường UBND TT.Cẩm Giàng (Hải Dương), khu vực cổng dự án và có dấu hiệu gây ảnh hưởng đối với người tới xem đất, mua hồ sơ đấu giá ngày 28, 29.9 vừa qua.

Hiện, nhóm người này đã bị lực lượng công an H.Cẩm Giàng phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương triệu tập làm việc để điều tra, làm rõ hành vi.

Cổng vào khu đất dự án

h.n

"Hiện tại, việc đấu giá sẽ tạm dừng cho đến khi làm rõ hành vi của nhóm người gây cản trở", ông Đường cho biết thêm.

Trước đó, ngày 9.9, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hải Dương ký hợp đồng với H.Cẩm Giàng về việc đấu giá khu đất rộng 4.913 m2 đất ở, chia thành 50 lô tại vị trí quy hoạch khu dân cư, nghĩa trang liệt sĩ, bể bơi TT.Cẩm Giàng.

Theo kế hoạch, chiều 2.10 sẽ công bố giá. Giá khởi điểm khu đất đấu giá giao động từ 12 - 18 triệu/m2, theo từng vị trí thửa đất. Khách đặt trước 20% giá trị lô đất theo giá khởi điểm.

Tuy nhiên vào các ngày 28 và 29.9, một số người tập trung tại khu vực hội trường UBND TT.Cẩm Giàng (Hải Dương) khu vực cổng dự án và có dấu hiệu gây ảnh hưởng đối với người tới xem đất, mua hồ sơ đấu giá.

Cụ thể, khi có người đến mua hồ sơ, xem vị trí đất đấu giá, nhóm người nói trên tự nhận có phần mộ của tổ tiên trong khu đất nhưng chưa được cơ quan chức năng đền bù, chưa di dời hết mồ mả. Nhóm còn lại (phần lớn là thanh niên), thì đứng quan sát từ xa, buông lời đe doạ, chửi bới những người xem đất, nói rằng đất đang tranh chấp và khuyên khách không nên mua hồ sơ đấu giá.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.