Ở vị trí số 72 trong danh sách 100 món bánh ngon nhất thế giới là bánh chuối Việt Nam, do độc giả của TasteAtlas, chuyên trang nổi tiếng về ẩm thực, bình chọn.
"Chuối là thành phần chính trong món tráng miệng cổ điển của Việt Nam, có thể được hấp hoặc nướng. Bánh thường bao gồm chuối thái lát và sự kết hợp kem sữa, đường, nước cốt dừa, bánh mì, trứng hoặc dừa nạo tùy chọn. Tùy thuộc vào nguyên liệu và quy trình nấu, bánh có thể khác nhau về hình dạng và kết cấu, trong khi các loại bánh khác có dạng chuối rán hoặc kết hợp các thành phần và hương liệu bổ sung. Các phiên bản hấp thường có hạt mè rắc lên trên và rưới nước cốt dừa", TasteAtlas chia sẻ.
Món thứ hai là bánh da lớn. Bánh bao gồm các lớp dai thường được làm bằng đậu xanh xay nhuyễn, bột sắn, bột gạo và nước cốt dừa. Theo cách truyền thống, mỗi chiếc bánh có một lớp màu vàng nhạt được làm bằng đậu xanh và một lớp màu xanh lá cây có hương vị và màu của lá dứa, trong khi các thành phần tùy chọn bao gồm sầu riêng hoặc khoai môn. Sau khi hấp và làm lạnh, bánh thường được cắt thành hình thoi. Bánh cũng được bán hàng rong ngoài đường, rất phổ biến ở các tỉnh miền Nam.
Không nhiều món bánh châu Á góp mặt trong danh sách, tiêu biểu nhất là bánh phô mai Nhật ở vị trí số 4. Ở Đông Nam Á, ngoài hai món bánh của Việt Nam còn có bánh sans rival, bibingka (Philippines); kuih lapis, kue putu (Indonesia).
TasteAtlas, chuyên trang ẩm thực được ví như "bản đồ ẩm thực của thế giới", cũng vừa công bố xếp hạng các nền ẩm thực tuyệt nhất châu Á. Nhóm 5 nền ẩm thực được xếp hàng đầu châu Á lần lượt là Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc. Ẩm thực Việt Nam xếp vị trí thứ 6, theo sau là Philippines, Iran, Georgia, Thái Lan, Syria, Malaysia. Bảng xếp hạng được thực hiện trên 24 nền ẩm thực của châu lục.
Bình luận (0)