Hải Phòng: Phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử

Lê Tân
Lê Tân
05/07/2022 12:59 GMT+7

Trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra, Công an TP.Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử .

Ngày 5.7, Công an TP.Hải Phòng cho biết, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP.Hải Phòng phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ nghi can P.Đ.Q. (20 tuổi, đăng ký thường trú tại P.Thành Tô, Q.Hải An, TP.Hải Phòng ) đang thực hiện hành vi mua bán thiết bị công nghệ cao phục vụ gian lận thi cử.

Camera cúc áo, tai nghe hạt đậu để gian lận thi cử, bán tràn lan trên mạng

Lực lượng công an đã thu giữ 15 bộ thiết bị nghe siêu nhỏ. Trong mỗi bộ có 1 điện thoại Nokia kích thước 4 cm x 10 cm, điện thoại kết nối với 1 đoạn dây đồng khoảng 60 cm có gắn 1 micro nhỏ và 4 tai nghe siêu nhỏ dạng hạt từ kích thước khoảng 2 mm.

Theo cơ quan công an, khi sử dụng, người dùng cho hạt tai nghe siêu nhỏ vào lỗ tai, điện thoại lắp sim và micro được giấu trong quần áo để liên lạc với ngoài phòng thi.

Điều tra mở rộng, cơ quan công an đã triệu tập, đấu tranh với nghi can Lê Xuân Tùng (32 tuổi, trú H.Phú Ninh, Phú Thọ), người bán số thiết bị trên cho P.Đ.Q. Cơ quan công an đã thu giữ của Tùng 14 bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ, 3 camera ngụy trang cùng hàng trăm linh kiện điện tử để lắp ráp thành các thiết bị ghi âm, ghi hình ngụy trang phục vụ gian lận trong thi cử.

Các thiết bị gian lận thi cử mà cơ quan công an thu giữ

CÔNG AN CUNG CẤP

Hiện cơ quan công an đang đấu tranh, làm rõ hành vi của các nghi can để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 7.7 sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, Công an TP.Hải Phòng khuyến cáo, việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử là vi phạm quy chế thi. Những trường hợp nào bị phát hiện trong phòng thi, dù có sử dụng hay không thì đều bị xử lý nghiêm theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.