Hải Phòng thưởng gần 1 tỉ cho 2 học sinh đạt giải Olympic toán học quốc tế

13/07/2023 20:09 GMT+7

Hơn 1,62 tỉ đồng được TP.Hải Phòng trích thưởng cho đoàn học sinh, giáo viên Trường THPT chuyên Trần Phú đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic toán học quốc tế năm 2023, trong đó thưởng hơn 900 triệu đồng cho 2 em đạt huy chương vàng, bạc.

Chiều 13.7, UBND TP.Hải Phòng tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng đoàn học sinh, giáo viên Trường THPT chuyên Trần Phú đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic toán học quốc tế năm 2023, với tổng số tiền thưởng hơn 1,62 tỉ đồng.

Dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng.

Hải Phòng thưởng lớn cho 2 học sinh đạt giải Olympic Toán học quốc tế - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu (ngoài cùng bên trái) và Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng (ngoài cùng bên phải) trao bằng khen và tiền thưởng cho 2 học sinh Nguyễn An Thịnh (thứ hai từ trái sang) và Nguyễn Đình Kiên (thứ ba từ trái sang) đạt huy chương vàng, bạc tại kỳ thi Olympic toán học quốc tế năm 2023 cùng 2 thầy giáo trực tiếp giảng dạy 2 em

GIANG LINH

Căn cứ theo Nghị định 91/2017 của Chính phủ và Nghị quyết số 08/2018 của HĐND thành phố, UBND TP.Hải Phòng thưởng cho Nguyễn An Thịnh (lớp 12 Tin, Trường THPT chuyên Trần Phú) giành huy chương vàng là 501,8 triệu đồng; thưởng em Nguyễn Đình Kiên (lớp 11 Toán - Trường THPT chuyên Trần Phú) giành huy chương bạc là 401,8 triệu đồng; thưởng 251,8 triệu đồng cho thầy giáo Lê Đức Thịnh - người trực tiếp hướng dẫn em Thịnh và 201,8 triệu đồng cho giáo viên Trịnh Việt Anh - người trực tiếp hướng dẫn em Kiên.

Ngoài ra, TP.Hải Phòng thưởng 180 triệu đồng cho tập thể giáo viên dạy, ôn thi Olympic toán học và thưởng 90 triệu đồng cho Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Trần Phú.

Hải Phòng thưởng lớn cho 2 học sinh đạt giải Olympic Toán học quốc tế - Ảnh 2.

Đại diện tập thể giáo viên dạy, ôn thi Olympic toán học và Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Trần Phú nhận thưởng của UBND TP.Hải Phòng với tổng số tiền 270 triệu đồng

GIANG LINH

Thầy giáo Lê Đức Thịnh chia sẻ, kỳ thi Olympic toán học quốc tế 2023 có số lượng thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đông nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, với kết quả đạt được của đoàn Việt Nam (6 huy chương vàng, bạc, đồng), Việt Nam nằm trong top 10 của kỳ thi.

Thầy Thịnh tâm tư, Hải Phòng có nguồn nhân lực tốt nhưng chưa huy động được những học trò giỏi đến từ các quận, huyện và rất mong muốn thành phố đầu tư xây dựng ký túc xá dành cho học sinh, để các em ở các huyện ngoại thành, như: Tiên Lãng, Vĩnh Bảo… có điều kiện được theo học, được cống hiến.

Là một trong 2 học sinh của Hải Phòng được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic toán học quốc tế 2023 và đã xuất sắc đạt huy chương vàng, Nguyễn An Thịnh gửi lời cảm ơn tới bố mẹ, thầy cô và nhà trường đã tạo điều kiện cho em có được môi trường, điều kiện để học tập tốt. Thịnh hứa với các cấp lãnh đạo thành phố sẽ nỗ lực học tập để sau này trở về đóng góp cho quê hương, cho TP.Hải Phòng.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu cho biết, cuộc thi Olympic toán học quốc tế là cuộc thi trí tuệ đỉnh cao dành cho học sinh THPT toàn thế giới. Với kết quả 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 2 em đã làm rạng danh Hải Phòng – vùng đất vốn có bề dày truyền thống hiếu học, rạng danh những người con của quê hương Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Bí thư Châu căn dặn, đây chỉ là kết quả bước đầu, các em không say sưa trong chiến thắng mà tiếp tục học tập, tiếp tục cống hiến. Các em không chỉ bồi dưỡng kiến thức mà cần bồi dưỡng thể lực, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tình yêu với thành phố và tình yêu với những người thân yêu. Ông Châu nhắn nhủ ngành giáo dục cũng phải nghĩ đến điều đó bởi trong những năm qua, Hải Phòng có nhiều học sinh giỏi, học sinh xuất sắc nhưng chỉ có rất ít em sau khi học xong trở về quê hương làm việc, cống hiến.

"Thành phố sẽ tạo điều kiện tốt hơn nữa để cho các thế hệ học sinh, thầy cô giáo học tập và giảng dạy. Chúng ta phải quan tâm đến giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện để có nhiều kết quả tốt hơn…", ông Châu nhấn mạnh.

Cuộc thi Olympic toán học quốc tế dành cho học sinh THPT năm 2023 diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 2 - 13.7 với khoảng 600 học sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đội tuyển Việt Nam có 6 học sinh dự thi, kết quả cả 6 em đều đoạt huy chương (2 vàng, 2 bạc, 2 đồng). 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.