Hải Phòng: Xác minh vụ chủ họ bỏ trốn cùng hàng trăm tỉ đồng

10/09/2022 21:25 GMT+7

Huy động người dân tham gia chơi họ (hụi) với lãi suất cao , chủ họ tên Th. ở xã Ngũ Phúc, H.Kiến Thụy (TP. Hải Phòng ) đã ôm hàng trăm tỉ đồng bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 10.9, đại tá Đỗ Quang Trung, Trưởng công an H.Kiến Thụy (TP.Hải Phòng) cho biết, Cơ quan CSĐT công an huyện đang xác minh thông tin phản ánh của người dân về việc chủ họ Nguyễn Thị Th. (50 tuổi, làng Xuân Chiếm, xã Ngũ Phúc, H.Kiến Thụy) đã ôm tiền gửi của người chơi bỏ trốn.

Bước đầu đã có hơn chục nạn nhân trình báo với cơ quan công an.

Trong sáng nay, sau khi nghe tin bà Th. tuyên bố vỡ nợ rồi ôm tiền bỏ trốn, nhiều người dân tìm đến nhà bà chủ họ này ở làng Xuân Chiếm, xã Ngũ Phúc, H.Kiến Thụy (TP.Hải Phòng), nhưng cửa nhà khóa chặt

GIANG LINH

Theo chính quyền UBND xã Ngũ Phúc, vợ chồng bà Th. là người địa phương, buôn bán tạp hóa, bún bánh; đồng thời làm chủ họ nhiều năm nay.

Bà Th. lập ra nhiều dây họ với lãi suất cao để kêu gọi nhiều người dân tham gia. Hàng tháng bà Th. thanh toán tiền lãi cho người chơi rất sòng phẳng nên nhiều người cảm thấy tin tưởng, chỉ rút lãi, không rút tiền gốc khi đến kỳ; thậm chí có người dồn cả tiền lãi hàng kỳ để tiếp tục cho bà Th. vay.

Sau nhiều năm, số tiền gom của người chơi lên đến con số hàng trăm tỉ đồng, bà Th. bất ngờ thông báo vỡ nợ, rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú vào ngày hôm nay (10.9).

Đứng trước nguy cơ bị bà Th. lừa, mất trắng hàng trăm tỉ đồng, nhiều người kéo ra Công an xã Ngũ Phúc trình báo

GIANG LINH

Ngay trong sáng nay, rất đông người chơi biết tin đã vội vàng kéo đến nhà bà Th. để tìm gặp nhưng không thấy, sau đó ra Công an xã Ngũ Phúc trình báo với hy vọng nhà chức trách sớm tìm ra tung tích nữ chủ họ.

Được biết, bà Th. không chỉ làm chủ họ của hàng trăm người dân xã Ngũ Phúc, mà còn nhiều người chơi đến từ các xã khác trong H.Kiến Thụy, thậm chí có cả người chơi ở các quận nội thành Hải Phòng. Tổng số tiền góp họ lên đến hàng trăm tỉ đồng, theo trình báo ban đầu.

Hiện, vụ chủ họ bỏ trốn cùng hàng trăm tỉ đồng đang được Công an H.Kiến Thụy tiếp tục xác mình, điều tra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.