Hải Phòng: Yêu cầu Trường THCS TT.Núi Đối hoàn trả tiền cho phụ huynh

0 Thanh Niên Online

Thu 2 triệu đồng tiền đồng phục, sách vở/học sinh khi chưa có hướng dẫn của thành phố, Trường THCS TT.Núi Đối (H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) bị phê bình, yêu cầu hoàn trả tiền cho phụ huynh.

Tối 14.8, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND H.Kiến Thụy (TP.Hải Phòng), cho biết chiều cùng ngày, huyện này đã tổ chức họp với các phòng và đơn vị liên quan để làm rõ nội dung một số phụ huynh thắc mắc về khoản thu 2 triệu đồng khi nộp hồ sơ nhập học vào lớp 6 cho con tại Trường THCS TT.Núi Đối.

Hải Phòng: Yêu cầu Trường THCS TT.Núi Đối hoàn trả tiền cho phụ huynh - ảnh 1

Trường THCS TT.Núi Đối, H.Thuỷ Nguyên, TP.Hải Phòng

Giang linh

Tại cuộc họp, bà Vũ Thị Thu Hường, Hiệu trưởng Trường THCS TT.Núi Đối, đã thừa nhận nhà trường có khoản thu 2 triệu đồng trên.

Số tiền đó theo bà Hường giải thích là tiền đặt may đồng phục và mua sách vở trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc, để kịp cho lễ khai giảng năm học mới 2022-2023; không phải là tiền thu trái tuyến. Phụ huynh nào có nhu cầu, đăng ký, nộp tiền và nhà trường đứng ra thu, đặt mua hộ.

Tuy nhiên, ông Tuấn nhấn mạnh thu bất kỳ khoản gì mà không có hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền (thành phố và quận, huyện) cũng như chưa có sự đồng thuận thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường đều là sai. Do vậy, ông Tuấn cho hay đã phê bình nhà trường tại cuộc họp, đồng thời yêu cầu hoàn trả toàn bộ số tiền tạm thu cho 168 phụ huynh học sinh ngay trong ngày hôm nay (15.8).

Trước đó, một số phụ huynh bức xúc vì phải nộp 2 triệu đồng khi làm thủ tục, hồ sơ nhập học cho con vào lớp 6 Trường THCS TT.Núi Đối mà không có phiếu thu, cũng như không được giải thích rõ ràng nộp khoản tiền gì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nữ sinh bị buộc thôi học vì hẹn hò yêu đương

Nữ sinh bị buộc thôi học vì hẹn hò yêu đương

Một tòa án buộc Trường trung học Horikoshi ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) phải bồi thường 980.000 yen (hơn 177 triệu đồng) cho cựu học sinh sau khi buộc nữ sinh phải thôi học vì vi phạm nội quy cấm hẹn hò yêu đương.