Hải quân Nga khởi động diễn tập ở Bắc Băng Dương

0 Thanh Niên Online

Các chiến hạm thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga đã tới Bắc Băng Dương để tập trận. Đây là một trong số nhiều hoạt động tập trận đang được Nga tiến hành trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây ngày càng gia tăng.

Trong một tuyên bố hôm 26.1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đợt huấn luyện ở biến Barents bao gồm tàu tuần dương tên lửa Marshal Ustinov, tàu khu trục nhỏ Đô đốc Kasatonov, tàu chống ngầm cỡ lớn Phó đô đốc Kulakov và một số tàu hỗ trợ.

Hải quân Nga khởi động diễn tập ở Bắc Băng Dương - ảnh 1

Một chuỗi cuộc tập trận sẽ được Nga triển khai vào tháng 1 và tháng 2

bộ quốc phòng nga

Trong hoạt động diễn tập, nhóm hải quân sẽ thực hành đảm bảo an ninh cho các tuyến đường biển và các khu vực hoạt động kinh tế hàng hải của Nga trong khu vực trong trường hợp xảy ra các tình huống khủng hoảng.

Theo chương trình đào tạo của Lực lượng vũ trang Nga cho năm 2022, một chuỗi các cuộc diễn tập sẽ được tổ chức vào tháng 1 đến tháng 2. Trọng tâm chính của cuộc tập trận là thực hành các hoạt động của lực lượng hải quân và không quân để bảo vệ lợi ích của Nga trên các đại dương trên thế giới, cũng như chống lại các mối đe dọa quân sự đối với Nga từ trên biển.

Các cuộc tập trận khác cũng sẽ diễn ra ở Địa Trung Hải, biển Bắc và biển Okhotsk, ở đông bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Hơn 140 tàu chiến và tàu hỗ trợ, hơn 60 máy bay và khoảng 10.000 quân nhân đang lên kế hoạch tham gia sứ mệnh quy mô lớn.

Cuộc diễn tập diễn ra ngay sau khi các đồng minh và đối tác của NATO thông báo rằng họ sẽ sớm tổ chức tập trận lớn ở phần Bắc Cực thuộc châu Âu, trong bối cảnh căng thẳng giữa phương Tây và Nga gia tăng. Sứ mệnh dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3 và sẽ quy tụ “35.000 binh sĩ từ 28 quốc gia”, phái bộ Mỹ cho biết vào tuần trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm