Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y khoa Đại học Rush, Mỹ, và Đại học Wageningen ở Hà Lan đã tiến hành khảo sát 915 người có độ tuổi trung bình 81,4 trong vòng 5 năm. Những người tham gia không bị mất trí nhớ lúc bắt đầu nghiên cứu và họ được chia làm 2 nhóm: nhóm thứ nhất ăn hải sản 2 bữa/tuần và nhóm thứ hai ăn trung bình 0,5 lần/tuần.
tin liên quan
Hạ mỡ máu bằng thực phẩmCác loại thực phẩm chúng ta ăn có ảnh hưởng rất lớn đến nồng độ cholesterol (mỡ máu).
Kết quả cho thấy những người ở nhóm 1 ăn hải sản 2 bữa/tuần giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ hơn so với những người ở nhóm 2. Các chuyên gia khẳng định hải sản là nguồn cung cấp a xi1t béo omega-3, có tác dụng trong việc ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và rất tốt cho sức khỏe não bộ.
tin liên quan
Những thói quen phổ biến gây hại cho thậnThận là một cơ quan siêu quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể con người vì giúp lọc máu, sản sinh ra homorne, hấp thụ chất khoáng, tạo ra nước tiểu, loại bỏ độc tố và trung hòa a xít.
Bình luận (0)