Hai trận động đất làm rung chuyển Nepal

Văn Khoa
Văn Khoa
03/10/2023 22:51 GMT+7

Hai trận động đất đã làm rung chuyển miền tây Nepal hôm nay 3.10, khiến 17 người bị thương, theo Reuters dẫn lời giới chức.

Giới chức cho biết thêm hai trận động đất còn phá hủy nhà cửa, và gây ra lở đất làm tắc nghẽn một đường cao tốc.

Hai trận động đất làm rung chuyển Nepal - Ảnh 1.

Một phần tòa nhà bị sập sau trận động đất ở Nepal ngày 3.10

ANI

Quan chức Bộ Nội vụ Nepal Rama Acharya cho Reuters hay trận lở đất sau trận động đất mạnh 6,3 và 5,3 độ Richter ở huyện Bajhang, giáp biên giới Ấn Độ, đã làm cô lập đường đến vùng đồng bằng phía nam.

Hai trận động đất nói trên, tập trung ở hai khu Talkot và Chainpur, xảy ra trong khoảng thời gian cách nhau 30 phút vào chiều 3.10 (theo giờ địa phương).

Hai trận động đất làm rung chuyển Nepal - Ảnh 2.

Một ngôi nhà bị hư hại trong trận động đất ở Nepal ngày 3.10

ANI

Cảnh sát Dipesh Chaudhary cho hay 17 người bị thương, gồm 11 nữ và 6 nam, và họ đang được điều trị tại bệnh viện. Ông cho biết thêm một phụ nữ đã mất tích sau khi bị chôn vùi trong trận lở đất do động đất gây ra.

Hai trận động đất làm rung chuyển Nepal - Ảnh 3.

Người dân ra khỏi nhà sau trận động đất xảy ra ở Bajhang, Nepal ngày 3.10

ANI

Một quan chức địa phương tên Narayan Pandey cho hay một trong những người bị thương đã bị vật rơi trúng người, và một số ngôi nhà ở Chainpur bị sập.

Trận động đất ở Nepal mạnh đến mức có thể cảm nhận được ở tận thủ đô New Delhi của Ấn Độ, nơi mọi người đổ xô ra khỏi nhà và các tòa nhà văn phòng nhằm đề phòng trường hợp các công trình bị hư hại. Không có báo cáo về thiệt hại, theo Reuters.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.