Hamas tung video 'bắt binh sĩ Israel' ở Gaza

Hamas tung video 'bắt binh sĩ Israel' ở Gaza

Thế Vinh
Thế Vinh
26/05/2024 19:46 GMT+7

Israel đã lên tiếng bác bỏ thông tin do lực lượng Hamas ở Dải Gaza đưa ra về việc một số binh sĩ Israel đã bị bắt trong lúc giao chiến tại đây.

Hãng Reuters ngày 26.5.2024 dẫn lời một phát ngôn viên Hamas cho biết các tay súng của nhóm đã bắt giữ một số binh sĩ Israel trong cuộc giao tranh tại khu vực Jabalia, thuộc phía bắc Gaza.

Phát ngôn viên Abu Ubaida của Lữ đoàn Al Qassam thuộc Hamas không nói rõ có bao nhiêu binh sĩ Israel bị bắt nhưng cho biết tình huống này diễn ra trong một cuộc phục kích trong đường hầm hôm 25.5.

Hình ảnh do Hamas đưa ra cho thấy một người bị thương mặc quân phục dã chiến đang bị kéo đi trong đường hầm, cùng vũ khí và trang bị cá nhân được cho là của nhóm binh sĩ Israel.

Hamas tung video 'bắt binh sĩ Israel' ở Gaza- Ảnh 1.

Phát ngôn viên Abu Ubaida của Lữ đoàn Al Qassam thuộc Hamas

AFP

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã bác bỏ thông tin trên và tuyên bố không có việc binh sĩ bị bắt.

Thông tin từ phía Hamas được đưa ra vài giờ sau khi hy vọng lại được nhen nhóm về việc nối lại các cuộc đàm phán ngừng bắn ở Gaza qua trung gian.

Một nguồn tin cho biết quyết định nối lại các cuộc đàm phán vào tuần tới được đưa ra sau khi lãnh đạo cơ quan tình báo Mossad của Israel David Barnea gặp Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) William Burns và Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani.

Theo đó, các bên đã quyết định rằng "trong tuần tới các cuộc đàm phán sẽ diễn ra dựa trên những đề xuất mới do các nhà hòa giải Ai Cập và Qatar dẫn đầu, với sự tham gia tích cực của Mỹ".

Một quan chức Hamas sau đó phủ nhận thông tin truyền thông Israel đưa tin rằng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục ở Cairo vào ngày 28.5.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.