Hàn Quốc khuyến cáo công dân không tới khu vực biên giới Trung - Triều

24/08/2015 16:29 GMT+7

(TNO) Đại sứ quán Hàn Quốc tại Bắc Kinh ngày 24.8 khuyến cáo công dân không đi tới khu vực biên giới Trung Quốc - Triều Tiên, giữa lúc Seoul và Bình Nhưỡng vẫn đang đàm phán nhằm tháo ngòi căng thẳng.

(TNO) Đại sứ quán Hàn Quốc tại Bắc Kinh ngày 24.8 khuyến cáo công dân không đi tới khu vực biên giới Trung Quốc - Triều Tiên, giữa lúc Seoul và Bình Nhưỡng vẫn đang đàm phán nhằm tháo ngòi căng thẳng, theo hãng tin Yonhap.

Một binh sĩ Triều Tiên tại khu vực biên giới Trung - Triều - Ảnh: Reuters 

Các quan chức cấp cao của hai miền Triều Tiên đã bước vào ngày đàm phán thứ ba và vẫn chưa có dấu hiệu tiến triển. Trong khi đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Trung Quốc ngày 24.8 cho biết căng thẳng liên Triều đang leo thang và chính phủ Hàn Quốc vẫn theo dõi chặt chẽ khả năng phía Triều Tiên có thêm các động thái mới.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Bắc Kinh khuyến cáo công dân nước này không đi tới khu vực biên giới Trung Quốc - Triều Tiên, theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc).
Giữa lúc căng thẳng đang leo thang những ngày qua, lãnh đạo cả Triều Tiên và Hàn Quốc đều đã đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 24.8 cảnh báo sẽ đáp trả cứng rắn nếu Triều Tiên tiếp tục những hành động khiêu khích.
Trước đó, Triều Tiên cũng không ít lần đe dọa sẽ có các hành động quân sự nếu phía Hàn Quốc không ngừng ngay các chiến dịch phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên ở khu vực biên giới. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng được cho là đã ra lệnh binh sĩ ở tiền tuyến sẵn sàng chiến đấu và đặt các khu vực biên giới với Hàn Quốc trong tình trạng “sắp có chiến tranh”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.