Hàn Quốc phản ứng sau chỉ trích nặng nề từ em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

0 Thanh Niên Online

Ngày 19.8, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đáp trả gay gắt sau khi tổng thống Hàn Quốc tiếp tục đề nghị viện trợ cho Bình Nhưỡng nếu nước này đồng ý phi hạt nhân hóa.

Theo truyền thông Triều Tiên, bà Kim Yo-jong đã nói: "Sẽ có lợi hơn cho hình ảnh [Tổng thống Yoon Suk-yeol] nếu ông ấy ngậm miệng lại, đừng nói điều vô nghĩa khi không có gì khá hơn để nói".

Tổng thống Yoon Suk-yeol lần đầu tiên công bố kế hoạch ông gọi là "táo bạo" này vào tháng 5. Trong ngày 17.8, ông nhắc lại sáng kiến này trong cuộc họp báo đánh dấu 100 ngày đầu nhiệm kỳ tổng thống.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã cảnh báo nguy cơ Triều Tiên bị cô lập hơn nữa và đối mặt với khủng hoảng kinh tế ngày càng trầm trọng.

Chủ tịch Kim Jong Un cảnh báo Hàn Quốc, nói lực lượng răn đe hạt nhân Triều Tiên đã sẵn sàng

"Bộ Thống Nhất lấy làm tiếc vì hôm nay Triều Tiên đã chỉ trích tổng thống Hàn Quốc bằng cách diễn đạt thô lỗ và méo mó đối với ý tưởng của chúng tôi, thay vì phản hồi 'sáng kiến táo bạo' của chúng tôi, cũng như thể hiện ý định tiếp tục phát triển hạt nhân", phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc phát biểu.

Trong vài năm gần đây, bà Kim Yo-jong thường xuyên gay gắt chỉ trích Hàn Quốc. Các bình luận hôm 19.8 của bà đánh dấu lần đầu tiên một quan chức Triều Tiên cấp cao bình luận trực tiếp về kế hoạch của ông Yoon.

Đây không phải lần đầu tiên bà Kim dùng chỉ trích gay gắt Seoul.

Trong bài phát biểu hồi đầu tháng này, bà đã lên án Hàn Quốc vì gây ra đợt bùng phát Covid-19 ở Triều Tiên. Bà cũng đe dọa "sẽ trả đũa chết người" nếu điều này tiếp tục xảy ra.

Triều Tiên tuyên bố chiến thắng Covid-19, ông Kim Jong-un từng ốm nặng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm