Hàn Quốc ra lệnh kiểm tra các địa điểm cổ vũ đội tuyển đá World Cup 2022

Tây Nguyên
Tây Nguyên
24/11/2022 15:36 GMT+7

Văn phòng của Tổng thống Hàn Quốc, Yoon Suk-yeol đã ra lệnh kiểm tra kỹ lưỡng an toàn tại các địa điểm mà người hâm mộ dự kiến ​​sẽ tụ tập để cổ vũ World Cup 2022 trên đường phố.

Hãng tin Yonhap cho hay, hàng chục nghìn người hâm mộ dự kiến ​​sẽ tham gia cổ vũ trên đường phố khi tuyển Hàn Quốc đá trận ra quân ở bảng H World Cup 2022 gặp Uruguay diễn ra lúc 20 giờ tối nay 24.11.

CĐV Hàn Quốc ngóng chờ Son Heung-min xuất trận

AFP

"Chúng tôi đã ra lệnh cho các cơ quan liên quan kiểm tra các địa điểm và thực hiện các biện pháp đối phó để ngăn ngừa tai nạn xảy ra do lượng người đông đột ngột", một quan chức từ văn phòng nói với Yonhap News.

Các nhà chức trách dự kiến ​​khoảng 15.000 người sẽ tập trung cổ vũ tại Gwanghwamun của Seoul để trông chờ sự trở lại của Son Heung-min sau chấn thương. Khoảng 20.000 người dự kiến ​​sẽ tập trung tại một sân vận động ở Suwon, phía nam Seoul, để xem và cổ vũ cho trận tuyển Hàn Quốc gặp Uruguay.

Các công tác chuẩn bị tại Gwanghwamun, nơi dự kiến hàng ngàn CĐV sẽ đến cổ vũ cho tuyển Hàn Quốc

YONHAP

Cảnh sát và chính quyền địa phương được lệnh thiết lập hàng rào an toàn trong các khu vực và các biện pháp kiểm soát đám đông khác sẽ được áp dụng. Văn phòng tổng thống đã được trang bị hệ thống giám sát thời gian thực trên các khu vực và tàu điện ngầm sẽ không dừng lại ở các khu vực nếu có dấu hiệu quá tải đột ngột.

Chính phủ Hàn Quốc trước đó đã cam kết tăng cường các biện pháp an toàn công cộng sau thảm kịch Itaewon khiến ít nhất 158 ​​người thiệt mạng trong một vụ chen lấn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.