Hãng chip Hàn Quốc muốn đầu tư 1 tỉ USD vào Việt Nam

Hãng chip Hàn Quốc muốn đầu tư 1 tỉ USD vào Việt Nam

Phương Thúy
Phương Thúy
03/10/2023 12:13 GMT+7

Hãng chip Hàn Quốc Hana Micron đang có kế hoạch đầu tư 1 tỉ USD để sản xuất chip tại Việt Nam vào năm 2025.

Hãng chip Hàn Quốc Hana Micron đang có kế hoạch đầu tư 1 tỉ USD để sản xuất chip tại Việt Nam vào năm 2025. Diễn biến này có thể tạo động lực cho các nhà sản xuất chip toàn cầu, vốn đang muốn đa dạng hóa chuỗi cung ứng do căng thẳng địa chính trị.

Hana Micron nói với báo Nikkei rằng công ty đang chuyển thiết bị đến nhà máy mới thứ hai của họ ở tỉnh Bắc Giang. Tỉnh Bắc Giang có 3 nhà cung ứng cho Apple và cùng với tỉnh Bắc Kinh là hai nơi sản xuất phần lớn điện thoại Samsung trên toàn cầu.

Ngành công nghiệp chip là trọng tâm trong chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tháng 9. Các công ty Mỹ như Amkor và Marvell được cho là sẽ sớm mở rộng hoạt động ở Việt Nam.


Thủ tướng Phạm Minh Chính sau đó cũng đi thăm các cơ sở của Nvidia và Sypnosys ở Mỹ để tìm kiếm thêm đầu tư. Đại diện Hana Micron cho biết dự án Bắc Giang đóng vai trò then chốt trong sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực và đi theo định hướng phát triển của Chính phủ. Dự án sẽ tạo cơ hội thu hút thêm nhiều dự án công nghệ cao khác và đặt nền móng cho sự phát triển của hệ sinh thái sản xuất chất bán dẫn.


Hana Micron sẽ tuyển dụng 4.000 người và hợp tác với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc để tuyển dụng. Công ty Hàn Quốc này cũng có một nhà máy ở Bắc Ninh. Lần này công ty cho biết nhận được sự quan tâm đặc biệt của tỉnh Bắc Giang trong việc cung cấp các điều kiện đảm bảo sản xuất liên tục như điện và nước. Dự kiến nhà máy của Hana Micron ở Bắc Giang sẽ rộng 6 ha.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.