Hàng chục người thiệt mạng sau cơn bão Rai ở Philippines

0 Thanh Niên Online

Theo số liệu mới nhất được công bố hôm 19.12, có ít nhất 75 người thiệt mạng sau khi bão Rai quét qua Philippines, tăng từ con số 12 được công bố hai ngày trước đó.

Hơn 300.000 người đã phải di dời khi cơn bão mạnh nhất ở Philippines từ đầu năm đến nay đổ bộ. Bão Rai đã tấn công khu vực miền trung và nam nước này vào hôm 16.12, khiến đường dây liên lạc ở một số khu vực bị hư hỏng và nhiều tòa nhà bị tốc mái, AFP đưa tin.

Hàng chục người thiệt mạng sau cơn bão Rai ở Philippines - ảnh 1

Nhiều nhà cửa hư hại sau cơn bão

ap

Tỉnh trưởng Arthur Yap của tỉnh đảo Bohol ngày 19.12 trong một thông báo trên Facebook cho biết các thị trưởng đã báo cáo có tổng cộng 49 người thiệt mạng ở các địa phương, nâng tổng số người tử vong lên 75.

Bên cạnh đó, vẫn còn 10 người bị mất tích trên đảo này và 13 người bị thương sau khi bão ập vào Philippines với sức gió tối đa 195 km/giờ.

Ông Yap cho hay: "Hệ thống liên lạc vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn. Chỉ có 21 trong số 48 thị trưởng có thể liên lạc với chúng tôi".

Hàng chục người thiệt mạng sau cơn bão Rai ở Philippines - ảnh 2

Lực lượng chức năng giải cứu người dân ở TP. Cagayan De Oro

reuters

Ông cũng lo lắng rằng số người chết ở tỉnh Bohol có thể còn tăng, khi lũ lụt đang hoành hành và vài người được cứu từ mái nhà của họ.

Hàng ngàn người từ các lực lượng chức năng đã được triển khai hỗ trợ công tác tìm kiếm và cứu hộ ở những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất ở nước này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm