Hàng chục ô tô tụ hội tại TP.HCM ‘đọ’ dàn âm thanh

Trần Hoàng
Trần Hoàng
29/06/2022 13:23 GMT+7

Hơn 50 chiếc ô tô thuộc các mẫu mã khác nhau của các cá nhân, garage đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước tụ hội về TP.HCM để tranh tài tại Giải thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Việt Nam 2022.

Sau 2 năm tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Giải thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Việt Nam 2022 trở lại với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

EMMA Việt Nam 2022 trở lại với quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Cụ thể, theo đại diện ban tổ chức EMMA Việt Nam 2022, năm nay có tới 52 xe đăng ký thi đấu ở 17 phân khúc. Đây là kỷ lục về số lượng xe thi đấu nhiều nhất từ trước đến nay và hứa hẹn sự hấp dẫn, gay cấn với 97 phần thi tranh tài. Con số này phần nào thể hiện được sự phát triển của thị trường xe hơi nói chung, cũng như phong trào âm thanh xe hơi nói riêng tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

EMMA Việt Nam 2022 có tới 52 xe đăng ký thi đấu ở 17 phân khúc

EMMA (Hiệp Hội Âm Thanh Xe Hơi Châu Âu) là một tổ chức dành cho những người đam mê âm thanh xe hơi, thành lập năm 2000. Sứ mệnh của EMMA là tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các cuộc thi chất lượng âm thanh trong và giữa các nước, thống nhất các quy tắc, luật chấm điểm chất lượng âm thanh, tăng kiến thức về lắp đặt, chất lượng âm thanh cho người chơi. Tại Việt Nam, EMMA chính thức hợp tác với diễn đàn Otosaigon vào cuối năm 2008 và cho đến nay đã có 5 kỳ EMMA được tổ chức

Giải thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA 2022 được chia thành 17 phân khúc, gồm: Best of Sound - by Focal, ESPL X 4 sub, ESQL Limited 2-sub, ESQL Limited 4-sub, King of dB, MM 2.0, MM 5.1, SQ E-3000 by Silent Pro, SQ M-5000 by Helix, SQ M-Limited, SQ M-OEM, SQ M-Unlimited, SQ S-4000, SQ S-OEM, SQ X-Limited, SQ X-Unlimited và Tuning Custom Unlimited.

Trong 17 phân khúc thi đấu tại EMMA Việt Nam 2022, phân khúc mở rộng Best of Sound có nhiều thí sinh tham gia nhất với 28 xe dự thi. Phân khúc này được nhiều thí sinh lựa chọn vì hướng tới chất lượng của âm thanh và quan trọng hơn hết Best of sound được xem là đích đến cao nhất mà thí sinh nào cũng muốn giành được.

Phân khúc mở rộng Best of Sound có nhiều thí sinh tham gia nhất với 28 xe dự thi

Đáng chú ý, ngoài các thí sinh và garage quen thuộc đã tham gia các giải đấu thường niên trước đây, EMMA Việt Nam 2022 còn có sự tham gia của các garage từ Móng Cái, Vinh, Thanh Hóa, Bắc Ninh… Đặc biệt, năm nay còn có sự tham gia của 1 thí sinh độc lập, không thuộc bất kỳ garage hay cửa hàng âm thanh xe hơi nào tại phân khúc thi đấu Best of Sound.

EMMA Việt Nam 2022 còn có sự tham gia của các cá nhân, garage đến từ Móng Cái, Vinh, Thanh Hóa, Bắc Ninh…

Các xe thi đấu tại EMMA 2022 cũng rất đa dạng, từ các mẫu xe phổ thông như Mitsubishi Xpander, Ford Ranger, VinFast Lux A, Honda Civic, Hyundai Tucson... cho đến các mẫu xe cao cấp và đặc biệt là Toyota Land Cruiser, BMW X6, BMW 750Li.

Một xe độ dàn âm thanh đến từ Thanh Hóa

EMMA không đơn thuần là một cuộc thi mà đây còn là cơ hội để anh em đam mê âm thanh xe hơi giao lưu, học hỏi và nâng cao trình độ, kiến thức của nhau. Giúp các cửa hàng, garage nâng cao tay nghề, sâu sát hơn thị hiếu người dùng và gây dựng phong trào âm thanh của cộng đồng.

EMMA Việt Nam 2022 diễn ra trong 3 ngày, từ 29.6 đến 1.7.2022

Khác với các lần tổ chức trước đây chỉ diễn ra trong 1 ngày, EMMA Việt Nam 2022 diễn ra trong 3 ngày, từ 29.6 đến 1.7.2022 để nhiều tín đồ đam mê âm thanh xe hơi có thể đến tham dự hơn. Khách tham quan có thời gian trải nghiệm nhiều hệ thống âm thanh xe hơi chuyên nghiệp hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.